Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

[Trực tiếp] ĐHCĐ: HDBank sẽ mua lại 100% vốn của một công ty tài chính tiêu dùng

Thứ 5 25/04/2013 10h:20
[Trực tiếp] ĐHCĐ: HDBank sẽ mua lại 100% vốn của một công ty tài chính tiêu dùng
Ngân hàng cũng sẽ mua lại, sáp nhập một ngân hàng khác. HDBank đồng thời tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài, hiện HĐQT đang tiếp xúc và làm việc với các đối tác đến từ Nhật và Anh.

10h20, Đại hội bước vào phiên thảo luậnCổ đông cho rằng, mức thù lao dành cho HĐQT nên giảm và về ngang mức của các năm trước, do cổ tức trả cho cổ đông năm 2012 không được như 12% đã đề ra, mà chỉ thanh toán 7%. HĐQT nên chia sẻ với cổ đông vì lợi ích của ngân hàng?Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch thường trực HĐQT cho rằng, do nhu cầu phát triển theo chuẩn mực ngày càng khắt khe của ngành tài chính, cũng như quy định của NHNN về việc mời các thành viên HĐQT độc lập tham gia vào HĐQT để hoạt động minh bạch và chuyên nghiệp hơn.Năm 2013, ngân hàng dự kiến tăng 2 tỷ quỹ thù lao cho HĐQT, BKS so với năm trước. Nguồn quỹ này sẽ chi trả cho các thành viên chuyên trách sẽ mời  thêm và tham gia quản trị ngân hàng. HĐQT có mời các chuyên gia có kinh nghiệm, uy tín, người nước ngoài có kinh nghiêm.Ngoài ra, HĐQT cũng rất cân nhắc trong việc sử dụng quỹ này. HĐQT mong cổ đông thông qua việc sử dụng quỹ thù lao như vậy để dự phòng cho việc mời các chuyên gia.Theo bà Thảo, thu nhập của một chuyên gia nước ngoài khoảng từ 200.000 - 500.000 USD/năm, tức trên dưới 10 tỷ/chuyên gia/năm.Liên quan đến chỉ tiêu cổ tức không đạt kế hoạch. HĐQT đã được ủy quyền điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, năm qua, HĐQT đã quyết định điều chỉnh tỷ lệ lợi nhuận và chia cổ tức cho phù hợp diễn biến thực tế.Để thể hiện sự nghiêm túc, minh bạch, HĐQT và Ban điều hành đã quyết định trích các nguồn cho việc giải quyết nợ xấu, ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của ngân hàng.Hiện nay, ban lãnh đạo ngân hàng đang đẩy mạnh thu hồi nợ xấu. khi thu được tiền này thì sẽ hoàn nhập vào trả cho cổ đông.Trong bối cảnh thực tế của ngành ngân hàng năm 2012, lợi nhuận và cổ tức của các ngân hàng cũng rất thấp. Trong báo cáo gần nhất của NHNN chi nhánh TPHCM, lợi nhuận của toàn ngành ngân hàng thành phố đã giảm 96% trong năm 2012. HĐQT mong cổ đông chia sẻ và cam kết sẽ tiếp tục điều hành hoạt động kinh doanh, hoạt động rủi ro chặt chẽ, linh hoạt.


-------------10h00, Đại hội tiến hành bầu cử bổ sung thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2012 - 2016Bà Nguyễn Thị Tâm được đề cử vào HĐQT. Bà Tâm sinh năm 1956 và có 35 năm làm việc tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (từ 1977 - 2012), trong đó là ủy viên HĐQT Vietcombank từ năm 1999 - 2011. Năm 2012, bà Tâm làm tư vấn cho HĐQT ngân hàng này và hiện đã nghỉ hưu.Bà Nguyễn Thị Tích được đề cử vào Ban kiểm soát. Bà Tích sinh năm 1950, đã từng làm việc tại các Chi nhánh NHNN tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên. Bà Tích nguyên là Phó/Tổng giám đốc Techcombank giai đoạn từ năm 1997 - 2006. Từ năm 2007, bà chuyển sang công tác tại HDBank với chức vụ Trưởng ban đại diện khu vực phía Bắc của ngân hàng.


-------------Sáng nay 25/4, Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013.Tham dự đại hội có đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh là ông Tô Duy Lâm. Có 296 cổ đông có mặt tại đại hội, sở hữu hơn 475,5 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 95,3% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.Tại Đại hội lần này, HDBank sẽ trình cổ đông một loạt các tờ trình, trong đó đáng lưu ý là các vấn đề liên quan đến hoạt động M&A.Theo đó, HDBank có kế hoạch tiếp cận nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, đồng thời sáp nhập, M&A một ngân hàng khác vào HDBank. Ngân hàng cũng có kế hoạch mua lại 100% vốn chủ sở hữu của một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng để trở thành công ty của HDBank.Về mua lại công ty tài chínhBan lãnh đạo HDBank cho biết, xu hướng phát triển tài chính tiêu dùng tại các nước đang phát triển là rất mạnh, song so với các nước, tỷ lệ cho vay tiêu dùng tại Việt Nam còn rất thấp so với khu vực. Các chuyên gia đánh giá lĩnh vực này sẽ phát triển mạnh mẽ trong 2 – 3 năm tới. Do đó, nắm bắt cơ hội này, HDBank đã đặt ra chiến lược phát triển mạnh mảng ngân hàng bán lẻ và tham gia vào thị trường tài chính tiêu dùng.Về tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoàiTheo báo cáo của HĐQT, hiện HĐQT đã thuê công ty tư vấn chuyên nghiệp để triển khai tìm đối tác chiến lược nước ngoài. Hiện HĐQT đã tiếp xúc và làm việc với các đối tác đến từ Nhật Bản và Anh Quốc. Các tập đoàn này đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường Việt Nam. HĐQT đang trong giai đoạn đàm phán và các đối tác này đều thể hiện quan tâm sâu sắc về việc hợp tác với ngân hàng.Về mua lại một ngân hàng khácHĐQT đã thuê công ty tư vấn chuyên nghiệp đánh giá phân tích khả năng sáp nhập, hợp nhất, mua lại với các đối tác tiềm năng phù hợp, đồng thời xây dựng phương án M&A theo quy định của pháp luật. Khi có điều kiện phù hợp, HĐQT sẽ báo cáo phương án và tờ tình để xin HĐQT quyết định


(Tiếp tục cập nhật)


Nguyễn Hằng

Theo TTVNXem thêmSẽ sáp nhập một ngân hàng khác vào HDBank

HDBank đồng thời sẽ tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài. Hiện có 37 tổ chức quan tâm đến HDBank song HĐQT đã chọn lọc và gặp gỡ với lãnh đạo cấp cao của 5 tổ chức

Số lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website