Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

[Trực tiếp] ĐHCĐ Ngân hàng An Bình: Sẽ tìm kiếm đối tác tương xứng để M&A

Chủ nhật 28/04/2013 09h:14
[Trực tiếp] ĐHCĐ Ngân hàng An Bình: Sẽ tìm kiếm đối tác tương xứng để M&A
Thời gian qua đã có nhiều ngân hàng đến An Bình đặt vấn đề sáp nhập, tuy nhiên do không thuộc diện bắt buộc phải tái cơ cấu nên ngân hàng đang tìm kiếm các cơ hội tốt nhất.

Sáng nay 28/4, tại Khách sạn Rex Tp. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013.Đúng 9h00, đại hội bắt đầu.Tham dự đại hội có đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, các cổ đông đại diện cho 80,2% số cổ phần có quyền biểu quyết (Hiện ABBank có 5.454 cổ đông, sở hữu 479.799.976 cổ phần có quyền biểu quyết).Theo báo cáo của Ban điều hành, trong năm 2012, nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng gặp nhiều khó khăn nên kết quả kinh doanh của ABBank không đạt được mục tiêu đề ra.Tuy nhiên, so với năm 2011, kết quả vẫn lạc quan và tăng trưởng tốt. Cụ thể, ngân hàng đạt hơn 46 nghìn tỷ đồng tổng tài sản, tăng 10,9%; huy động vốn tăng 31,2%, tín dụng tăng trưởng 15,6%; lợi nhuận trước thuế tăng 22% đạt 528 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu chiếm 2,29% trên tổng dư nợ (bao gồm cả các khoản cho vay liên ngân hàng).Chi phí hoạt động năm 2012 tăng 27,4% so với năm 2011, theo ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng giám đốc, chủ yếu là do chi phí thuê tài sản và truyền thông.Cụ thể, chi phí thuê tài sản tăng 19,3% do việc phát tiển các điểm giao dịch mới, chuyển đổi địa điểm giao dịch ở các nơi không thuận lợi, các nơi đặt máy ATM…Chi phí truyền thông tăng gần 40% (tăng thêm 110 tỷ so với năm 2011)  do kinh tế khó khăn, chính sách thắt chặt tín dụng và tái cấu trúc ngành ngân hàng của Chính phủ ảnh hưởng đến thanh khoản của ngân hàng, khiến các ngân hàng cạnh tranh gay gắt với nhau trong hoạt động huy động và ABBank cũng nằm trong ảnh hưởng đó, nên phải tăng cường quảng bá thương hiệu.Ngân hàng An Bình cũng đẩy mạnh việc thu hồi nợ xấu và đạt hiệu quả tích cực. Tổng cộng ngân hàng đã thu hồi được trên 2.000 tỷ đồng nợ cả thị trường 1 và thị trường 2, trong đó thu được 310 tỷ đồng trên thị trường 2 từ các ngân hàng WesternBank, SCB, TrustBank...Còn theo báo cáo của Hội đồng quản trị, trong năm 2012, ngân hàng thực hiện hoạt động tái cấu trúc toàn diện với sự tư vấn của công ty Deloitte.Đối với vấn đề thanh tra (thanh tra chủ yếu sở hữu cổ đông lớn, vấn đề nợ xấu), chủ tịch HĐQT Vũ Văn Tiền cho biết, theo kết luận của cơ quan thanh tra, ABBank phải khắc phục một số vấn đề tồn tại, thời gian khắc phục là từ tháng 1 đến hết tháng 9/2013.HĐQT ngay từ đầu năm đã chỉ đạo Ban điều hành và yêu cầu Ban kiểm soát giám sát chặt chẽ việc xử lý các vấn đề NHNN yêu cầu. Cho đến cuối tháng 4/2013, ngân hàng đã khắc phục được cơ bản các kiến nghị và hoàn thành trước lộ trình.Về vấn đề M&A, chủ tịch Vũ Văn Tiền cho biết, theo chủ trương tái cơ cấu của NHNN và sự khuyến khích của NHNN về việc sáp nhập, hợp nhất, trong thời gian qua đã có nhiều ngân hàng đến đàm phán với ABBank để đặt vấn đề. ABBank tuy nhiên không thuộc diện bị bắt buộc phải tái cơ cấu nên ngân hàng có thời gian tìm hiểu, tìm kiếm các đối tác hợp lý, có các chỉ số và quy mô tương xứng thì ABBank mới tính đến chuyện sáp nhập.

Nếu không tìm được đối tác tương xứng, theo ông Tiền, ngân hàng sẽ giữ nguyên trạng thái và tăng cường đầu tư để phát triển. Hiện ABBank có 4 cổ đông lớn là Maybank, IFC, EVN, Geleximco, ABBank có kiến nghị rằng, nếu NHNN tăng tỷ lệ cổ đông sở hữu nước ngoài lên thì tốt hơn là sáp nhập.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2013, ngân hàng được giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 5% (nguyên nhân là do năm 2012 tín dụng yếu bởi tập trung vào thu hồi nợ xấu). Ngân hàng sẽ tăng thêm 8,6% tổng tài sản lên trên 50 nghìn tỷ; Huy động vốn tăng 18,2%, nợ xấu kiểm soát ở dưới 3,4%. Lợi nhuận trước thuế đặt ra là 650 tỷ đồng, cao hơn 32% so với năm 2012.Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức TrẻXem thêmĐến lượt Ngân hàng An Bình muốn M&A

Một loạt các đề xuất về M&A của các ngân hàng như MB, HDBank, Sacombank, Eximbank, MaritimeBank, SouthernBank… đã được cổ đông thông qua trong mùa đại hội thường niên năm nay.

Số lượt xem: 166
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website