Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Làn sóng đầu tư vào các dựa án xanh

Thứ 3 21/08/2007 10h:00
Vượt qua tâm trạng lo lắng xưa nay nghĩ rằng cuộc chiến chống sự thay đổi khí toàn cầu có nguy cơ làm thiệt hại của họ hàng tỷ USD, giờ đây các tập đoàn doanh nghiệp lớn của Mỹ, châu Âu và Nhật Bản lại đang đua nhau đổ tiền vào các dự án làm ăn bảo vệ môi
Điều tra của tổ chức "New Energy Finance", một đơn vị chuyên theo dõi nguồn vốn đổ vào các dự án năng lượng sạch của thế giới cho biết, trong năm 2006 có tới 1.250 quỹ bất động sản tư nhân góp vốn vào các công ty có các dự án năng lượng sạch, trong đó có 4 tỷ USD bắt nguồn từ các nước châu Mỹ (chủ yếu từ Mỹ), 1,6 tỷ USD vào các nước châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Thủ đô Luân Đôn của Anh đã trở thành trung tâm thu hút hàng tỷ USD cho các dự án cắt giảm khí thải CO2. Đầu tư quản lý khí thải CO2 đã trở thành dịch vụ tài chính phát triển nhanh nhất của Luân Đôn. Thung lũng Silicon Valley ở Mỹ cũng đang đi tiên phong trong việc gọi vốn cho các dự án công nghệ xanh. Hãng Toyota của Nhật Bản đã bán hơn 1 triệu mẫu thiết kế xe Prius có động cơ Hybrid (kết hợp giữa chạy bằng xăng và khí đốt hoặc ắc quy. Để bảo vệ môi trường sinh thái thế giới, vào tháng 12 tới Liên hợp quốc sẽ nhóm họp tại Bali (Indonesia) để thảo luận và ký kết một hiệp ước mới về khí hậu toàn cầu thay cho Nghị định thư Kyoto hết hạn vào năm 2012.

New Energy Finance trù tính cần phải có một khoản vốn đầu tư tới 33,8 tỷ USD mới có thể đáp ứng mức cắt giảm khí thải CO2 đặt ra trong Nghị định Kyoto và trong kế hoạch cắt giảm CO2 của châu Âu. Nước Mỹ tuy không chịu ký Nghị định Kyoto nhưng là nước hàng đầu đổ tiền vào các dự án tìm kiếm năng lượng sạch từ năng lượng gió, mặt trời, thủy triều tới nhiên liệu sinh học... Thượng viện Mỹ dự kiến cuối năm nay sẽ thảo luận dự luật, theo đó đến năm 2050 nước Mỹ sẽ cắt giảm 60% khí thải CO2 của mức năm 1990. Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật đánh thuế cao, thu được 16 tỷ USD từ các tập đoàn dầu khí để trang trải cho các dự án bảo vệ môi trường và nhiên liệu sạch.

Làn sóng đầu tư gia tăng vào các dự án xanh được khích lệ khi kết quả thăm dò của tổ chức Pew Research Center tại 46 quốc gia cho thấy, đại đa số người dân thế giới xác định vấn đề xuống cấp môi trường là nguy cơ đe dọa lớn nhất đối với thế giới, nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân và bệnh HIV/AIDS.
Số lượt xem: 213
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website