Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN đã thu 1.500 tỷ đồng từ chênh lệch giá vàng

Thứ 4 08/05/2013 15h:50
NHNN đã thu 1.500 tỷ đồng từ chênh lệch giá vàng
Trong 14 phiên bán đấu thầu vừa qua, NHNN đã thu về hơn 16 nghìn tỷ đồng từ 15 tấn vàng bán ra. Giá đấu thầu mỗi phiên đều cao hơn thế giới tối thiểu 4 triệu đồng/lượng.

Trong vòng hơn 1 tháng qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bán 392.900 lượng vàng, tương đương 15,1 tấn cho các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp có quan hệ mua bán vàng miếng với NHNN.Số vàng này, tính theo giá bình quân khoảng 41 triệu đồng/lượng thì NHNN đã thu về hơn 16 nghìn tỷ đồng.Nhưng điều đáng nói ở đây, tất cả các phiên bán đấu thầu của NHNN, khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đều rất cao, tối thiểu là 4 triệu đồng/lượng. Như vậy nhìn qua cũng thấy, NHNN đã thu về ít nhất 1.500 tỷ đồng từ sự chênh lệch giá này.Cuối tuần trước, trong chuyên mục Dân hỏi Bộ trưởng trả lời trên truyền hình, Thống đốc NHNN đã khẳng định, với sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện nay, người có vàng có nhu cầu bán vàng, nếu giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới thì ở mức độ nào đó họ là người được hưởng lợi. Người đang cần mua vàng phải mua với giá vàng cao hơn giá thế giới thì có vẻ như họ bị thiệt...Như vậy, theo lời Thống đốc thì rõ ràng NHNN đã hưởng lợi trong thời gian qua vì cơ quan này là bên bán vàng. Chính Thống đốc cũng khẳng định, sự chênh lệch giá hiện nay là thuộc về Nhà nước, thuộc về ngân sách nhà nước, số tiền ấy sẽ được dùng để đầu tư lại cho nền kinh tế, để thực hiện các công trình phúc lợi xã hội.


Thành Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Tags: đấu thầu, nhnn, Thống đốc NHNN, vàngSố lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website