Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ĐHCĐ ngân hàng Đại Á sẽ “nóng” chuyện M&A

Thứ 5 09/05/2013 06h:11
ĐHCĐ ngân hàng Đại Á sẽ “nóng” chuyện M&A
Sáng nay 9/5, Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013.

Theo tài liệu chuẩn bị cho đại hội lần này, DaiABank có các tờ trình bao gồm phương án phân phối lợi nhuận năm 2012 (trong đó tỷ lệ chia cổ tức là 5%); tờ trình về việc lựa chọn đơn vị thực hiện kiểm toán niên độ 2013; tờ trình quyết toán và dự toán về thù lao của HĐQT và BKS (thù lao 2% lợi nhuận sau thuế) cùng với báo cáo của Ban điều hành; Ban kiểm soát và HĐQT về hoạt động năm 2012.Nội dung tất cả các tài liệu trình cổ đông trước ngày đại hội cũng không hề nhắc tới chuyện mua bán, sáp nhập với ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank). Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, đại hội hôm nay sẽ khá “nóng” với vấn đề M&A giữa hai nhà băng này.Tại đại hội của HDBank tổ chức cách đây hai tuần, dù vấn đề M&A cũng không nằm trong nội dung đại hội song cổ đông lại rất quan tâm. Lãnh đạo ngân hàng này buộc phải lên tiếng trả lời và cho biết hai bên đã được sự đồng thuận của Ngân hàng Nhà nước song HĐQT vẫn đang tích cực làm việc, khi nào có phương án cụ thể sẽ báo cáo chi tiết với các cổ đông.Được biết, HĐQT HDBank cũng đã thuê công ty tư vấn chuyên nghiệp đánh giá phân tích, đồng thời xây dựng phương án M&A theo quy định của pháp luật.Ông Tô Duy Lâm, Giám đốc NHNN chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh thì cho biết, vấn đề cơ bản mà hai bên chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng đó là HDBank chưa tìm được mức giá đủ thấp để mua lại.Trong khi đó, tại DaiABank, nhiều thông tin bên lề cho thấy, về lý thuyết là đã đồng thuận phương án hợp nhất với HDBank song ngân hàng này vẫn đang lấn cấn nhiều ở vấn đề đổi tên, mất thương hiệu… nên sự liên kết giữa 2 ngân hàng này chưa thực sự ngã ngũ.Nhiều cổ đông của DaiA Bank sợ rằng câu chuyện này sẽ giống với một thương vụ M&A diễn ra trên thị trường OTC vài năm trước đây theo hình thức hợp tác: Một công ty hàng tiêu dùng lớn - thành viên của một Tập đoàn cổ phiếu niêm yết đặt một công ty mỳ gói gia công sản phẩm. Khi đối tác đã trở nên phụ thuộc thì bất ngờ nhận được đề nghị mua lại công ty. Bất đắc dĩ công ty này chấp nhận đề nghị của đối tác đứng trước áp lực có thể phá sản nếu từ chối.Kỳ vọng, câu chuyện M&A giữa HDBank – DaiABank sẽ rõ ràng hơn trong ĐHCĐ của DaiABank hôm nay.


Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

Tags: DaiAbank, đhcđ, hdbank, hơp nhất, M&A, nhnn, Sáp nhậpSố lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website