Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vốn vẫn bí đầu ra

Chủ nhật 12/05/2013 17h:59
Vốn vẫn bí đầu ra
Để khơi thông nguồn vốn, góp phần giải quyết khó khăn cho DN và nền kinh tế, cần có giải pháp đồng bộ hơn chứ không thể chỉ có giải pháp chính sách tiền tệ qua việc hạ LS cho vay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ bên lề cuộc họp báo của NHNN hôm 10/5 vừa qua, ông Nguyễn Đồng Tiến thừa nhận dù hạ LS cho vay xuống cũng khó có thể đẩy được tín dụng ra mạnh, do nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với lượng hàng tồn kho lớn. 
Để khơi thông nguồn vốn, góp phần giải quyết khó khăn của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, ông Tiến đề xuất Chính phủ cần có giải pháp đồng bộ hơn chứ không thể chỉ có giải pháp chính sách tiền tệ qua việc hạ LS cho vay.
Việc giảm LS cho vay chỉ là một trong các giải pháp tiếp sức cho nền kinh tế vượt qua khó khăn mà thôi. NHNN rất mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ với các chính sách vĩ mô khác và sự vươn lên của chính bản thân các doanh nghiệp” - ông Tiến nói.Để gỡ nút thắt tín dụng hiện nay, ông Nguyễn Quốc Hùng cho rằng Chính phủ nên sớm thành lập công ty quản lý tài sản quốc gia nhằm thúc đẩy nhanh hơn tiến trình xử lý nợ xấu. Nếu có công ty này ra đời, “cục máu đông” của nền kinh tế dần được xử lý thì ngân hàng mới khơi thông được nguồn vốn và doanh nghiệp mới có điều kiện tiếp cận được nguồn vốn. Lúc đó, LS cho vay sẽ có cơ hội giảm thêm.Trong khi đó, theo ông Phan Đức Tú, nhiều doanh nghiệp thừa nhận dù LS cho vay có giảm họ cũng không dám vay vốn. “Việc giảm LS cho vay của ngân hàng chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí tài chính để giảm giá thành, tạo động lực cho doanh nghiệp vượt khó. Tuy nhiên, vấn đề của doanh nghiệp hiện không phải là LS cho vay là bao nhiêu mà là làm cách nào để bán được hàng thu hồi vốn thị trường” - ông Tú khẳng định.Theo Lê Thanh

Tuổi trẻ

Tags: cho vay, công ty quản lý tài sản quốc gia, giảm lãi suất, ngân hàng, nợ xấu, thu hồi vốnSố lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website