Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thủ tướng: "Lần này về tôi sẽ ký ngay nghị định về việc cho ra đời VAMC"

Chủ nhật 12/05/2013 19h:51
Thủ tướng: "Lần này về tôi sẽ ký ngay nghị định về việc cho ra đời VAMC"
Thị trường ngoại hối và tỉ giá ổn định, thị trường vàng cũng được quản lý tốt hơn. Dự trữ ngoại hối của Nhà nước tăng cao, đạt trên 12 tuần nhập khẩu.

Chiều 11-5, tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong bốn tháng đầu năm có nhiều chuyển biến lớn như kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiềm chế, chỉ số giá tiêu dùng bốn tháng tăng 2,4% so với cuối năm 2012, lãi suất tín dụng tiếp tục giảm 2-3% và mới giảm thêm 1%.
Thị trường ngoại hối và tỉ giá ổn định, thị trường vàng cũng được quản lý tốt hơn. Dự trữ ngoại hối của Nhà nước tăng cao, đạt trên 12 tuần nhập khẩu là mức chuẩn cần đạt đối với một quốc gia đang trên đà phát triển theo thông lệ quốc tế. 


Đầu năm 2012, dự trữ ngoại tệ hơn chục tỉ, đầu năm nay đã dự trữ hơn 30 tỉ. Và đặc biệt chúng ta nghe nhiều quốc gia có vấn đề về nợ công, nhưng trong bối cảnh khó khăn chúng ta vẫn đảm bảo nợ công trong giới hạn an toàn” - Thủ tướng nhấn mạnh.Theo Thủ tướng, hiện tại tình hình xử lý nợ xấu vẫn chậm, lãi suất tín dụng cao so với khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp. Thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp giảm lãi suất vay ngân hàng, giảm chênh lệch giữa lãi suất huy động và lãi suất vay. Thủ tướng cũng khẳng định chỉ đạo các bộ ngành tiếp tục những biện pháp xử lý nợ xấu, giảm giãn, miễn thuế cho doanh nghiệp trong cả năm 2013 khoảng 38.000 tỉ đồng. “Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt giải quyết nợ xấu. Cần sớm ra đời công ty quản lý, xử lý nợ xấu. Lần này về tôi sẽ ký ngay nghị định về việc cho ra đời công ty này” - Thủ tướng nói.Về việc sửa đổi Hiến pháp và Luật đất đai, Thủ tướng nhấn mạnh: “Chính phủ vẫn đang đề nghị mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục đóng góp. Thời gian qua nhiều đại biểu quan tâm đến vấn đề thu hồi đất, chính sách đền bù như thế nào... Đây là những nội dung trọng điểm trong đợt sửa đổi lần này để đảm bảo quyền lợi của người dân, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, thu hút đầu tư đảm bảo cho phát triển”.Theo Thân HoàngTuổi trẻ

Tags: dự trữ ngoại hối, lạm phát, nợ công, nợ xấu, Tỉ giá, VAMCSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website