Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cử tri đề nghị làm rõ về thị trường vàng

Thứ 3 14/05/2013 08h:40
Cử tri đề nghị làm rõ về thị trường vàng
Đó là một trong những kiến nghị cử tri trong báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội (QH) khóa XIII của Đoàn đại biểu QH TP Cần Thơ vừa gửi Ủy ban Thường vụ QH.

Theo đó, báo cáo nêu: Hiện nay chênh lệch giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới có lúc hơn 6 triệu đồng/lượng đã gây nhiều phiền hà, làm giảm giá trị giao dịch các loại vàng khác của người dân. Liệu việc làm này có vấn đề về lợi ích nhóm hay không? Nhà nước được lợi gì từ việc làm này? Cử tri kiến nghị NHNN sớm trả lời cho cử tri biết.Đối với việc sửa đổi Luật Đất đai, cử tri đề nghị tập trung theo nguyên tắc đảm bảo đời sống của người có đất bị thu hồi, chấm dứt sự thao túng của các nhà đầu tư như thời gian qua; có chế tài cụ thể đối với các bên liên quan khi có sự chậm trễ trong việc triển khai thực hiện dự án… Cử tri cũng đề nghị không thu hồi đất trong trường hợp giao cho tổ chức, cá nhân thực hiện các dự án thương mại, đầu tư kinh doanh bất động sản; nếu cần thiết thì thực hiện cơ chế trưng thu, trưng mua theo giá thị trường, không sử dụng lực lượng của Nhà nước để cưỡng chế người sử dụng đất trong trường hợp này. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị nên thông qua việc sửa đổi Hiến pháp 1992 trước rồi sau đó mới thông qua Luật Đất đai sửa đổi để tạo cơ sở hiến định chặt chẽ vì đây là những vấn để rất lớn, nhạy cảm, liên quan đến toàn xã hội.Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị Chính phủ cần có chính sách bình ổn giá nông sản thực sự hiệu quả mới đảm bảo cho nông dân có lãi 30% theo như chủ trương đã có. Việc hỗ trợ lãi suất đối với doanh nghiệp trong thu mua, tạm trữ lúa gạo vừa qua theo nhiều nông dân là cần phải xem xét lại...Theo Nhật NamPháp luật TPHCM

Tags: chênh lệch giá vàng, chính sách bình ổn giá, cử tri, nhnnSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website