Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tín dụng đã tăng trưởng 2,11%

Thứ 4 15/05/2013 20h:37
Tín dụng đã tăng trưởng 2,11%
Theo NHNN, đến cuối tháng 4/2013, dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng đã tăng 2,11%, trong đó dư nợ VND tăng 4,15%, trong khi đó dư nợ ngoại tệ vẫn giảm 7,2%.Đầu tư tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đã tăng 3,1% so với cuối năm 2012. Các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đối với một số lĩnh vực như lúa gạo, cà phê, hỗ trợ sau thu hoạch... đã giúp đầu tư tín dụng trong lĩnh vực này tăng khá.

Cho vay lĩnh vực bất động sản đã ghi nhận mức tăng trong 4 tháng đầu năm, tuy mức tăng không lớn (chỉ khoảng 1,1%).Ngân hàng Chính sách xã hội đã cho vay gần 20 chương trình tín dụng chính sách với dư nợ đạt 114.000 tỷ đồng với hàng chục triệu lượt người được thụ hưởng.Đến cuối tháng 4/2013, huy động vốn đã tăng 5,2% so với cuối năm 2012. Tốc độ tăng huy động vốn bằng VND cao hơn huy động vốn bằng ngoại tệ là phù hợp với chủ trương chuyển từ quan hệ huy động-cho vay sang quan hệ mua-bán ngoại tệ và cho thấy niềm tin của người dân vào hệ thống tổ chức tín dụng tăng lên.Sau 4 tháng kiên trì điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, chặt chẽ và linh hoạt, NHNN cho rằng những kết quả thu được là tích cực, khả quan.

Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay giảm khoảng 2-3%/năm so với đầu năm. Các ngân hàng thương mại nhà nước đã phát huy vai trò chủ đạo trong việc chủ động hạ mặt bằng lãi suất huy động (lãi suất huy động giảm xuống 5-6%/năm, từ đó có điều kiện để đưa ra các gói tín dụng có mức lãi suất thấp (8-10%/năm) để hỗ trợ doanh nghiệp.Từ13/5, gần như đồng thời, 4 ngân hàng thương mại nhà nước đã cùng thực hiện điều chỉnh tất cả lãi suất cho vay về mức dưới 13%/năm.NHNN tiếp tục đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ tín dụng cho các lĩnh vực ưu tiên như quy định “trần” lãi suất cho vay (hiện nay mức trần lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên là 10%/năm), giảm dự trữ bắt buộc cho các tổ chức tín dụng có tỷ trọng đầu tư lớn vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn… nhờ đó mà tăng trưởng tín dụng ở các lĩnh vực ưu tiên đã cao hơn mức tăng trung bình của toàn bộ nền kinh tế.Với việc chính thức ban hành Thông tư số11 quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội theo Nghị quyết 02 của Chính phủ ( sáng 15/5), những người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình đã được tạo điều kiện để có một chỗ ở phù hợp, đồng thời hứa hẹn sẽ có tác động tích cực lên thị trường bất động sản.


Theo Xuân Tuyếnchinhphu.vn

Tags: bất động sản, cho vay, đầu tư, hỗ trợ, Huy động, lãi suất, lĩnh vực ưu tiên, ngân hàng, ngoại tệ, thông tư, tín dụng, trần lãi suấtSố lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website