Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nhân viên nhiều ngân hàng mất việc trong quý 1/2013

Thứ 6 17/05/2013 07h:09
Nhân viên nhiều ngân hàng mất việc trong quý 1/2013
Các “ông lớn” như Vietinbank, Eximbank đều giảm bớt nhân sự. Một số ngân hàng tuy nhiên vẫn tuyển mới như Sacombank, MB.

Đến thời điểm này, các ngân hàng lớn hầu hết đã công bố báo cáo tài chính. So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận đều giảm mạnh trong khi nợ xấu gia tăng, đặc biệt là khoản nợ có khả năng mất vốn.Việc lợi nhuận giảm là điều đã được báo trước trong bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế còn yếu trong khi số doanh nghiệp giải thể, phá sản ngày càng nhiều. Ngân hàng dù muốn và đã chấp nhận hy sinh lợi nhuận, đưa lãi biên về mức thấp nhất có thể song vẫn khó đẩy vốn ra ngoài.Hoạt động kinh doanh gặp khó trong khi ngành ngân hàng vẫn phải tiếp tục tái cơ cấu đã dẫn đến những biến động tất yếu về nhân sự.Theo báo tài chính, ACB đã giảm 223 nhân sự trong quý đầu năm nay, đưa tổng số nhân sự xuốngcòn 10.053 người. “Ông lớn” Vietinbank trong khi đó cũng cắt giảm 79 việc làm, ngân hàng Eximbank giảm 29 người trong khi Techcombank cắt giảm 240 vị trí. Năm ngoái, ACB và Vietinbank là hai ngân hàng dẫn đầu hệ thống về lượng nhân sự tuyển mới, với lần lượt thêm 1.662 người và 1.218 người.Ngân hàng Vietcombank năm ngoái tuyển mới hơn 1.000 nhân sự nhưng trong 3 tháng đầu năm nay lại không tuyển thêm mà giữ nguyên tại mức 12.351 người.Ngân hàng MaritimeBank chưa công bố báo cáo hoạt động quý 1 tuy nhiên tại ĐHCĐ thường niên cuối tháng 4 vừa qua, nhà băng này cũng đã khiến cho thị trường xôn xao trong thời gian dài với tuyên bố cắt giảm 679 nhân sự trong năm 2013, sau khi đã sa thải 1.060 người làm việc chính thức trong năm 2012.Hầu hết các đại diện ngân hàng đều cho biết, việc cắt giảm nhân sự nằm trong lộ trình tái cơ cấu nguồn nhân lực và chủ yếu là cắt giảm các vị trí không cần thiết như cộng tác viên, lao động thời vụ. Ngoài ra, việc cắt giảm nhân sự, bên cạnh chính sách giảm lương cũng là một trong những nội dung để tiết giảm chi phí hoạt động.Dẫu vậy, một số ngân hàng tiếp tục mở rộng mạng lưới và tuyển mới như Sacombank thêm 99 nhân sự, MB thêm 225 người, OceanBank thêm 92 người, VPBank thêm 324 việc làm…Theo nhận định của các chuyên gia, việc cắt giảm nhân sự như trong quý vừa qua không có gì bất ngờ bởi ngân hàng giờ đây đã cắt giảm các chi phí tối đa và muốn giảm nữa thì chỉ còn trông chờ vào việc giảm lương, giảm nhân sự. Trong những tháng còn lại của năm và thậm chí, nếu nền kinh tế chưa hồi phục vững chắc thì xu hướng này vẫn sẽ tiếp diễn tới tận năm 2014.Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức TrẻXem thêmLương nhân viên ngân hàng tiếp tục giảm mạnh

Thời gian gần đây, lương của nhân viên nhiều ngân hàng giảm từ 15 – 30%.

Tags: chi phí hoạt động, giảm lương, lợi nhuận, nhân sự ngân hàng, sa thảiSố lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website