Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ACB cảnh báo nguy cơ có tin tặc khi giao dịch trực tuyến

Thứ 3 21/05/2013 19h:05
ACB cảnh báo nguy cơ có tin tặc khi giao dịch trực tuyến
Tin tặc đã sử dụng virus lấy cắp 36 triệu Euro từ 30.000 ngân hàng của Ý, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có thông báo cho biết, vừa qua tại Châu Âu đã phát hiện một loại virus máy tính mới với tên gọi EuroGrabber, tin tặc đã sử dụng virus này lấy cắp 36 triệu Euro từ 30.000 ngân hàng của Ý, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Hiện tại, virus này đang hoạt động tại các nước thuộc Liên minh châu Âu nhưng phạm vi hoạt động có thể mở rộng đến châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhằm đối phó với hành vi lấy cắp thông tin và tài sản của tin tặc, ACB cảnh báo với quý khách hàng như sau:

Phương thức mà virus EuroGrabber sử dụng để lấy cắp tiền từ ngân hàng diễn ra như sau:

Thứ nhất, tin tặc lừa nạn nhân truy cập vào một liên kết web độc hại có chứa virus EuroGrabber, virus máy tính này sẽ xâm nhập vào máy tính nạn nhân, hiển thị giả mạo các thông báo của Ngân hàng để lừa nạn nhân cung cấp số điện thoại dùng để nhận thông tin xác thực khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Thứ hai, sau khi có số điện thoại của nạn nhân, tin tặc tiếp tục giả mạo các thông điệp của Ngân hàng để yêu cầu nạn nhân cài đặt phần mềm quản lý tài khoản trên điện thoại di động của mình. Phần mềm này thực chất là một phần mềm độc hại nhằm mục đích lấy trộm thông tin tài khoản, tin nhắn xác thực từ ngân hàng.

Khi đã có thông tin số tài khoản, mật khẩu đăng nhập và thông tin của tin nhắn xác thực, tin tặc có thể thực hiện giao dịch rút tiền từ ngân hàng mà chủ tài khoản không hề hay biết.

Theo ACB, để phòng chống loại tin tặc này, khách hàng không thực hiện giao dịch trực tuyến tại các máy tính lạ. Cài đặt phần mềm phòng chống virus và các phần mềm độc hại có uy tín cho máy tính, thường xuyên cập nhật dữ liệu cho phần mềm phòng chống virus và các phần mềm độc hại.

Khi nhận được các thông báo về tài khoản, thông tin đăng nhập, người sử dụng phải đọc kỹ các thông báo này để tránh bị tin tặc lợi dụng.

 Không truy cập vào các trang web lạ, không rõ nguồn gốc. Không tải về (download) hay sử dụng các phần mềm tại các trang web không phải của ACB, khi có yêu cầu cập nhật phần mềm của Ngân hàng ACB thì sẽ thông báo rõ trên website và tại các kênh phân phối.

Theo ACB

Tags: cảnh báo, giao dịch trực tuyến, ngân hàng, tin tặcSố lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website