Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Mắc nợ vì đứng tên cho cán bộ ngân hàng vay tiền

Thứ 4 29/05/2013 08h:45
Mắc nợ vì đứng tên cho cán bộ ngân hàng vay tiền
Nhiều hộ dân nghèo ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đang sống trong cảnh nợ nần, không trả được vốn vay ngân hàng, vì đứng tên vay tiền cho người khác.

Ông Phạm Minh Xuân - Chủ tịch UBND xã Văn Nho, huyện Bá Thước cho biết: Năm 2008, thông qua tổ trưởng tổ vay vốn, ông Nguyễn Thanh Sơn (lúc bấy giờ là phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước) có thỏa thuận với các hộ dân để “vay ké” số tiền từ 10- 15 triệu đồng/sổ vay vốn do người dân đứng tên.Tuy nhiên, đến cuối tháng 5/2013, nhiều hộ dân vẫn không nhận được số tiền lãi và gốc mà ông Sơn vay. Do vậy, nhiều người rơi vào cảnh nợ nần, không đủ khả năng để trả nợ vốn, lãi cho ngân hàng.Về việc này, ông Hồ Minh Hoàn - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước cho biết: Qua kiểm tra định kỳ đầu năm 2009, tại địa bàn huyện Bá Thước, NHCSXH tỉnh Thanh Hóa phát hiện ông Nguyễn Thanh Sơn thực hiện sai quy định nghiệp vụ, tự thu nợ lãi và gốc của khách hàng nhưng không nộp vào ngân hàng mà để sử dụng cho cá nhân.Ngoài ra, ông Sơn cho 41 hộ (thuộc đối tượng hộ vay vốn SXKD vùng khó khăn và hộ vay vốn giải quyết việc làm) vay 468 triệu đồng sử dụng sai mục đích. Dùng tiền vay vốn của ngân hàng cho cá nhân khác vay mà không sử dụng vốn vay vào mục đích sử dụng đã ký trong hợp đồng tín dụng với ngân hàng.Ông Sơn đã nhận hình thức kỷ luật và bị sa thải vào tháng 11/2009. Về việc “vay ké” của ông Sơn tại các sổ vay vốn của người dân thực hiện theo thỏa thuận dân sự nên phía ngân hàng không truy cứu việc này.Qua kiểm tra của cơ quan chức năng thì hiện nay, số tiền ông Sơn “vay ké” theo sổ của các hộ dân ở các xã Văn Nho, Kỳ Tân, Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng thuộc huyện Bá Thước mà chưa thanh toán là hơn 245 triệu đồng (chưa tính tiền lãi). Cơ quan công an đã vào cuộc để điều tra.Theo Hoàng Lam

Tiền PhongTags: cán bộ ngân hàng vay tiền, Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước, nợ nần

Số lượt xem: 89
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website