Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Các TCTD đã tất toán trên 80% số dư huy động vốn bằng vàng

Chủ nhật 02/06/2013 10h:50
Các TCTD đã tất toán trên 80% số dư huy động vốn bằng vàng
Việc chấm dứt cho vay và huy động vốn bằng vàng cùng với việc tất toán trạng thái đã giúp loại trừ cơ bản rủi ro về huy động và cho vay vốn bằng vàng trong hoạt động của hệ thống TCTD.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, nhờ triển khai các giải pháp đồng bộ như xây dựng lộ trình chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của các TCTD, giám sát chặt chẽ, xử lý các vấn đề phát sinh nhằm đẩy nhanh quá trình chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng, toàn bộ hoạt động cho vay vốn bằng vàng đã chấm dứt vào 01/5/2011 và hoạt động huy động vốn bằng vàng đã chấm dứt vào ngày 25/11/2012.Tính đến ngày 03/5/2013, các TCTD đã tất toán trên 80% số dư huy động vốn bằng vàng (hơn 100 tấn) tạo nguồn vốn phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh của nền kinh tế, loại trừ cơ bản rủi ro về huy động và cho vay vốn bằng vàng trong hoạt động của hệ thống TCTD. Từ đó loại trừ khả năng đổ vỡ TCTD, làm ảnh hưởng dây chuyền đến toàn hệ thống có nguồn gốc từ hoạt động huy động và cho vay bằng vàng (thực tế này đã được chứng minh qua sự kiện người dân ồ ạt rút vàng ra khỏi ACB và một số TCTD khác vào giữa năm 2012), góp phần kiềm chế đầu cơ và tình trạng “vàng hóa”.Ngoài ra, Nghị định 24 với nghiêm cấm sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán; Nghị định 95 với chế tài xử lý nghiêm các hành vi sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán, cùng với việc tổ chức tuyên truyền các quy định này dưới nhiều hình thức để người dân, doanh nghiệp thực hiện; Thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng vàng miếng làm phương tiện thanh toán. Đến nay, việc sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán về cơ bản đã chấm dứt. Đây là kết quả đáng kể rất đáng khích lệ.Thành Hưng

Theo Trí Thức TrẻTags: cho vay vàng, huy động vàng, Nghị định 24, quản lý vàng, rủi ro

Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website