Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Năm 2013 có thể thặng dư khoảng 4 – 5 tỷ USD

Thứ 3 04/06/2013 16h:56
Năm 2013 có thể thặng dư khoảng 4 – 5 tỷ USD
Theo đánh giá của NHNN, tác động tích cực của việc phá giá VND đến xuất khẩu của Việt Nam là không thực sự rõ ràng.

Theo Phó thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến, trên cơ sở dự báo sơ bộ cán cân thanh toán tổng thể có thể thặng dư khoảng 4 – 5 tỷ USD trong năm 2013, và trên thực tế dự trữ ngoại hối đã tăng gần 5 tỷ USD trong những tháng đầu năm nay.

Trong thời gian gần đây, có một số ý kiến cho rằng nên phá giá VND để hỗ trợ xuất khẩu. Tuy nhiên, Phó thống đốc cho rằng, theo đánh giá của NHNN, tác động tích cực của việc phá giá VND đến xuất khẩu của Việt Nam là không thực sự rõ ràng. Trong đó, việc phá giá lại có thể gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đối với lạm phát, nghĩa vụ trả nợ bằng ngoại tệ, tâm lý và sự ổn định môi trường đầu tư của Việt Nam.Trong thời gian qua, tỷ giá tương đối ổn định nhưng xuất khẩu của Việt Nam vẫn tăng trưởng manh, với mức tăng trưởng trên 18% cho năm 2012 và gần 24% trong 2 tháng đầu năm 2013.Diễn biến cung cầu trên thị trường ngoại tệ vẫn tương đối cân bằng, do vậy những đề xuất phá giá VND vào thời điểm hiện tại nhằm thúc đẩy xuất khẩu là không hợp lý. Thay vào đó, NHNN sẽ điều hành tỷ giá theo hướng linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo ổn định giá trị đồng Việt Nam trong dài hạn – Phó Thống đốc nói.Năm 2013, mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của NHNN là kiềm chế lạm phát, ổn định vĩ mô đảm bảo tăng trưởng hợp lý; tỷ giá VND/USD sẽ được điều hành theo tín hiệu thị trường, đảm bảo ổn định giá trị đồng Việt Nam như chỉ đạo của Chính phủ.Khánh Linh

Theo Trí Thức TrẻTags: chính sách tiền tệ, điều hành, nhnn, phá giá VND, tỷ giá

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website