Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

DaiABank sẽ thông qua đề án tái cơ cấu và bầu bổ sung thành viên HĐQT

Thứ 6 14/06/2013 16h:40
DaiABank sẽ thông qua đề án tái cơ cấu và bầu bổ sung thành viên HĐQT
Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) có thông báo gửi tới cổ đông về việc tổ chức ĐHCĐ thường niên 2013 lần thứ hai vào sáng mai 15/6/2013 tại Đồng Nai.

Nếu như ĐHCĐ lần 1, ngân hàng chỉ trình ĐHCĐ một số tờ trình liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, kế hoạch sản xuất kinh doanh, thù lao, cổ tức, thì ĐHCĐ lần này các vấn đề quan trọng khác đều được đề cập đến.Đó là Báo cáo Đề án tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2013 – 2015; Báo cáo nội dung cơ bản trong Kết luận Thanh tra và giải pháp thực hiện kiến nghị của Đoàn Thanh tra 2012. Đại hội cũng sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2011 – 2015.Vấn đề bầu bổ sung thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát cùng với Phương án tái cơ cấu ngân hàng được đánh giá là trọng tâm của ĐHCĐ lần này. Nó có ý nghĩa quan trọng không chỉ với cổ đông của ngân hàng mà còn thu hút được sự chú ý của giới tài chính ngân hàng lâu nay. Thị trường vẫn đang chờ một cuộc “hôn nhân tự nguyện” đầu tiên trong ngành ngân hàng giữa DaiABank và HDBank.Theo tờ trình, vì nhu cầu thoái vốn của ACB tại DaiABank và nhu cầu tái cơ cấu ngân hàng, với sự tham gia sâu của các cổ đông chiến lược mới vào đề án tái cơ cấu nên ngày 28/3/2013, ông Từ Tiến Phát, thành viên HĐQT và ngày 2/4/2013, ông Đặng Anh Mai đã có đơn xin từ nhiệm. Cả ông Mai và ông Phát đều là đại diện quản lý phần góp vốn của ACB tại DaiABank.Ngày 18/3/2013, ông Nguyễn Văn Hòa, thành viên BKS cũng có đơn từ nhiệm với lý do bận công việc. Được biết, trước khi công tác tại DaiABank, ông Hòa cũng là người của ACB.Cũng theo tờ trình, nếu như ĐHCĐ thống nhất biểu quyết để hai TVHĐQT từ nhiệm thì HĐQT chỉ còn lại 3 thành viên, trong khi ngân hàng lại đang thực hiện đề án cơ cấu lại theo định hướng của NHNN, theo chiến lược tái cấu trúc và hiện đại hóa ngân hàng, nên DaiABank trình cổ đông bầu bổ sung thêm 4 thành viên HĐQT. BKS cũng muốn bầu bổ sung thêm 2 thành viên để đáp ứng yêu cầu công việc.Theo tờ trình về việc ứng cử viên bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2011 – 2015, HDQT đã giới thiệu danh sách 4 ông bà vào HĐQT đó là ông Nguyễn Minh Đức, ông Chu Việt Cường, bà Nguyễn Thị Vân và ông Đinh Việt Phương.Danh sách ứng cử viên vào BKS nhiệm kỳ này là ông Nguyễn Quang Trung và bà Trần Thị Thu Thảo.Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website