Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Các ngân hàng chắc chắn tất toán trạng thái vàng đúng hạn”

Thứ 7 29/06/2013 09h:05
“Các ngân hàng chắc chắn tất toán trạng thái vàng đúng hạn”
Đến 28/6 vẫn còn vài ngân hàng nữa chưa tất toán xong nhưng số lượng còn rất ít.

Đó là thông tin do ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh cung cấp khi trao đổi với chúng tôi.Ông Minh cho biết, đến thời điểm ngày 28/6 vẫn còn vài ngân hàng nữa chưa tất toán xong trạng thái tuy nhiên chỉ với số lượng rất nhỏ. Các ngân hàng chắc sẽ hoàn thành đóng trạng thái theo chỉ đạo của Thống đốc.Về thông tin một số ngân hàng đã chuyển đổi số vàng gửi của người dân sang tiền đồng hoặc USD, ông Minh cho biết, việc chuyển sang tiền đồng hay không đó là tùy thỏa thuận của ngân hàng và người gửi.Còn việc có chuyển vàng trực tiếp sang USD hay không thì không có chuyện này. Người gửi vàng muốn chuyển đổi chắc chắn phải bán vàng và nhận tiền đồng, khi muốn chuyển sang USD thì phải tuân thủ theo đúng quy định về việc mua bán USD giữa cá nhân, tổ chức với TCTD.Cũng theo ông Minh, đối với các trường hợp chưa tất toán xong ở thời điểm hiện tại, họ có thể mua vàng từ phiên đấu thầu của NHNN hôm qua để trả nốt cho dân. Trường hợp người dân không muốn lấy vàng, ngân hàng có thể thỏa thuận để chuyển sang hình thức giữ hộ vàng có thu phí.Vấn đề còn vướng mắc về tất toán hiện nay là có ngân hàng vẫn còn dư nợ cho vay bằng vàng và không phải khách hàng nào cũng đồng ý chuyển đổi sang tiền đồng để trả nợ. Riêng đối với trường hợp của ngân hàng SCB – ngân hàng đang tái cơ cấu theo chỉ đạo của NHNN – ông Minh cho biết cũng chỉ còn dư nợ cho vay vàng, còn nguồn vàng huy động thì đã tất toán xong.Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo không được gia hạn tất toán vàng cho bất kỳ TCTD nào.Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website