Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Doanh nghiệp có thêm hy vọng từ nguồn vốn ngân hàng

Thứ 6 05/07/2013 10h:45
Doanh nghiệp có thêm hy vọng từ nguồn vốn ngân hàng
Bị cầm chân trong tình trạng hàng tồn kho chất đống, thị trường thu hẹp, lợi nhuận giảm mạnh, thiếu vốn quay vòng sản xuất kinh doanh … là tình cảnh của không ít doanh nghiệp hiện nay.

Để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN), các ngân hàng đã và đang đưa ra nhiều chương trình và sản phẩm với những tiện ích ưu việt và vượt trội, hấp dẫn. Có thể xem đây là những dấu hiệu tích cực góp phần đưa DN vượt qua những khó khăn hiện tại.

Khát vốn và hơn thế nữa

Tâm Hà là DN quy mô vừa và nhỏ, chuyên xuất khẩu hàng nông sản như cà phê, quế, sắn… có trụ sở tại Hà Nội. Từ giữa quý II là thời điểm tăng tốc của doanh nghiệp để chuẩn bị thu gom hàng hóa cho mùa xuất khẩu cuối năm, công ty cần huy động lượng vốn lớn và thiết lập các hợp đồng thỏa thuận nguyên tắc với ngân hàng về những dịch vụ như bao thanh toán, bảo lãnh xuất khẩu… Vấn đề đặt ra lúc đó là Tâm Hà phải rà soát lại toàn bộ các hoạt động để giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động, trong đó có cả việc xem xét lãi vay, phí dịch vụ… của các ngân hàng mà công ty đang thiết lập quan hệ.

Tương tự như vậy, rất nhiều doanh nghiệp khác đang cần huy động các nguồn lực để duy trì và mở rộng kinh doanh, trong đó quan trọng nhất là nguồn vốn. Tuy nhiên, những khó khăn và cạnh tranh quyết liệt ở cả thị trường trong nước và quốc tế khiến DN không thể bằng mọi cách để huy động vốn vì không tính toán kỹ sẽ càng làm càng lỗ. Họ đang cần đến những giải pháp tài chính phù hợp mà mục tiêu không chỉ để giải cơn khát vốn mà còn nâng cao lợi thế cạnh tranh, giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

"Bật đèn xanh" cho doanh nghiệp

Đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp, từ cuối quý I đến nay, các ngân hàng đã đưa ra nhiều chương trình cung cấp vốn khá dồi dào, đồng thời mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm mạnh. Chẳng hạn như Maritime Bank đưa ra gói tín dụng 3M với hạn mức 3.000 tỷ đồng, thời gian cho vay tối đa 6 tháng, lãi suất từ 7%/năm; TienPhong Bank triển khai gói sản phẩm đa tiện ích, cho phép khách hàng có thể vay vốn đến 85% chi phí thực hiện dự án; VPBank triển khai cho vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn hệ thống với tổng hạn mức 2.000 tỷ đồng …

Đáng chú ý, Techcombank vừa cho ra mắt Bộ giải pháp tài chính trọn gói với tiện ích và tính năng ưu việt. Không phải là những giải pháp riêng lẻ với những ưu đãi rời rạc, sản phẩm này một bộ giải pháp trọn gói bao gồm các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện đại hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ dịch vụ cho vay, tiền gửi đến các giao dịch qua tài khoản khác.

Theo bà Nguyễn Minh Tâm, Phó giám đốc Công ty Tâm Hà, với đặc thù hoạt động linh hoạt, quy mô gọn, công ty có nhu cầu vay vốn ngân hàng với thủ tục nhanh gọn, lãi suất hợp lý. Khi đó, công ty lựa chọn vay siêu tốc trong vòng 16 giờ. Khoản vay siêu linh hoạt 12+ lại phù hợp để sử dụng làm vốn lưu động đảm bảo kinh doanh cho cả năm. Thiết thực nhất là công ty có thể yêu cầu ngân hàng giải ngân theo nhu cầu khác nhau ở từng thời điểm, khi dư tiền có thể cân nhắc trả một phần gốc hoặc để ở tài khoản tiền gửi lãi suất ưu đãi nhằm giảm thiểu tối đa chi phí lãi vay.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể sử dụng trọn gói các dịch vụ tài chính đa dạng từ tiền gửi, cho vay cho đến các giao dịch khác mà chỉ cần qua 1 lần đăng ký.. Bằng cách này, DN cắt giảm được các thủ tục không cần thiết, tiết kiệm đáng kể chi phí giao dịch, thời gian, nhân lực. Hơn nữa, DN càng sử dụng nhiều sản phẩm, ngân hàng càng gia tăng ưu đãi.

Có thể xem đây là là một trrong những lựa chọn hợp lý cho các DN trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh các giải pháp hành chính khác, nhằm giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả cạnh tranh. Cùng với những cải thiện vĩ mô, nỗ lực thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp sẽ góp phần tạo nên chuyển biến tích cực cho nền kinh tế.

Tiến Phương

Theo Trí Thức Trẻ/Techcombank

[ Quay về ]    Số lượt xem: 96
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website