Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Hoạt động ngân hàng sẽ theo chuẩn quốc tế

Thứ 7 06/07/2013 16h:23
Hoạt động ngân hàng sẽ theo chuẩn quốc tế
Trong khoảng 4 năm tới, Ngân hàng Việt Nam sẽ phải thay đổi các quy chuẩn theo chuẩn chung thế giới.

Đó là thông điệp được đưa ra trong buổi tập huấn xử lý nợ xấu do Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI) tổ chức.Cụ thể, từ tháng 6/2014, khi Thông tư 02 chính thức được thực thi, toàn bộ hệ thống kế toán, quy định phân loại tài sản, hoạt động trích lập rủi ro, hoạt động quản trị, quy định về tính toán nợ xấu, hệ thống nhân sự của ngân hàng sẽ bắt đầu được thực hiện theo chuẩn quốc tế, cụ thể là chuẩn ngân hàng của Basel, OECD.Ngoài ra, các lựa chọn nhân sự cho vị trí lãnh đạo của ngân hàng, từ Tổng giám đốc đến thành viên Hội đồng quản trị đều phải đáp ứng theo chuẩn quốc tế.
Tuy nhiên theo ông Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng BDI, khi theo chuẩn quốc tế, có thể tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng hiện nay cũng sẽ tăng lên theo. Vì vậy, giá trị các trái phiếu mà công ty xử lý nợ xấu (VAMC) phát hành ra cũng như vốn điều lệ của VAMC cũng sẽ tăng lên để giải quyết được toàn bộ nợ xấu.Mục tiêu chuẩn hóa hoạt động ngân hàng và xử lý nợ xấu sẽ phải thực hiện song hành cùng lúc, nhưng nếu các mục tiêu được hoàn thành, nợ xấu sẽ được giải quyết khá triệt để sau khoảng hơn 4 năm nữa và theo kịch bản đó, kinh tế có thể tăng trưởng được khoảng 6%.Theo VTV

[ Quay về ]    Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website