Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

TP.HCM: Chưa có ngân hàng nào được cấp phép giữ hộ vàng

Thứ 7 13/07/2013 08h:46
TP.HCM: Chưa có ngân hàng nào được cấp phép giữ hộ vàng
Theo đó, hiện nay các ngân hàng mới đang làm thủ tục để xin Ngân hàng Nhà nước cấp phép các dịch vụ này.

Ngày 12-7, ông Nguyễn Hoàng Minh– Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM cho biết, trên địa bàn TP.HCM chưa có ngân hàng nào được cấp phép các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng.

Theo đó, hiện nay các ngân hàng mới đang làm thủ tục để xin Ngân hàng Nhà nước cấp phép các dịch vụ này.Trước đó, chiều ngày 11-7, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo yêu cầu tổ chức tín dụng (trừ các tổ chức tín dụng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép) có nhu cầu cung cấp các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng tiến hành các thủ tục, hồ sơ đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép thực hiện các dịch vụ này theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.Trong trường hợp các ngân hàng chưa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép các dịch vụ trên và còn số dư các khoản vàng giữ hộ của khách hàng tại thời điểm ngày 5-7 thì ngân hàng được tiếp tục giữ các khoản giữ hộ đó cho tới khi đến hạn thanh toán và được xem xét gia hạn các khoản vàng giữ hộ này theo đề nghị của khách hàng. Nếu ngân hàng không còn các khoản vàng giữ hộ của khách hàng tại thời điểm ngày 5-7 thì Ngân hàng không được phép nhận mới các khoản vàng giữ hộ của khách hàng cho tới khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép. Các ngân hàng cũng không được sử dụng vàng giữ hộ của khách hàng trái với quy định của pháp luật.Theo tìm hiểu của phóng viên quan ngày 12-7, các ngân hàng tại TP.HCM như Eximbank, Á Châu, Đông Á, Sacombank… đều đã từ chối nhận giữ hộ vàng. Nhân viên các ngân hàng này cho biết, ngân hàng đã tạm ngưng cung cấp dịch vụ để chờ xin cấp phép.Riêng tại Công ty Vàng bạc đá quý Doji, nhân viên tại đây cho biết, công ty đã tạm ngưng cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng cho người dân và chưa biết khi nào sẽ tiếp tục triển khai. Với số vàng công ty đã nhận giữ hộ trước đó, công ty sẽ tiến hàng trả lại cho người dân và thanh toán đầy đủ theo mức lãi suất đã cam kết trước đó.Theo Nguyễn Hiền

Báo Hải quanTags: cấp phép, giữ hộ vàng, tphcm

Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website