Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN gỡ khó cho cá nhân vay tiền gói 30 nghìn tỷ đồng

Thứ 4 17/07/2013 14h:27
NHNN gỡ khó cho cá nhân vay tiền gói 30 nghìn tỷ đồng
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM đề xuất nên để cho các ngân hàng xác nhận hiện trạng nhà ở của cá nhân người đi vay thay vì phường xã như hiện nay.

Đại diện Ngân hàng nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết đã kiến nghị Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng chuyển việc xác nhận hiện trạng nhà ở về cho các ngân hàng thương mại đã được chỉ định cho vay. Việc này sẽ được thực hiện trước khi các ngân hàng thẩm định tài sản thế chấp để làm hồ sơ vay.Đây là một trong những trở ngại lớn nhất hiện nay bởi nhiều địa phương chưa thực hiện thủ tục xác nhận hiện trạng nhà ở, khiến rất nhiều người không đủ điều kiện tiếp cận khoản vay với lãi suất ưu đãi 6%/năm từ gói 30.000 tỉ đồng.Theo quy định, ngoài việc phải có hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, người mua nhà phải được phường, xã nơi đang cư trú xác nhận là chưa có nhà. Điều này chỉ dễ dàng đối với những công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước vốn chỉ cần thủ trưởng cơ quan xác nhận, trong khi những người mua thuộc khối tư nhân khá khó khăn với thủ tục này.Trước đó, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hướng dẫn làm thủ tục vay vốn trong đó có quy định: Đối với các đối tượng vay vốn là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể thì Ủy ban nhân dân xã, phường nơi đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở.Theo Anh Đào

VnmediaTags: gói 30.000 tỷ, ngân hàng nhà nước, Nhà ở thương mại, nhà ở xã hội

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website