Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng Nam Á: Lương nhân viên tăng, room tín dụng được nới lên 30%

Thứ 6 19/07/2013 07h:06
Ngân hàng Nam Á: Lương nhân viên tăng, room tín dụng được nới lên 30%
Tính đến trung tuần tháng 7, NamABank đã tăng trưởng tín dụng 12%, vượt xa so với chỉ tiêu ban đầu được NHNN giao cho là 9% trong cả năm.

Trao đổi với chúng tôi về hoạt động kinh doanh của ngân hàng 6 tháng đầu năm cũng như kế hoạch những tháng còn lại, ông Trần Ngô Phúc Vũ, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) cho biết, ngân hàng vừa được Thống đốc NHNN chấp thuận cho nới room tín dụng lên mức 30%, thay vì 9% giao cho hồi đầu năm.Tính đến thời điểm hiện tại, NamABank đã tăng trưởng tín dụng được 12%.Ông Vũ cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn thì chỉ tiêu tín dụng tăng 30% là không dễ dàng. Tuy nhiên NamABank tự tin có thể đạt được khi ngân hàng đã vạch ra những đường lối phát triển rõ ràng, đó là sẽ tập trung cơ cấu dòng vốn vào các đối tượng vay nhỏ lẻ, phục vụ cộng đồng, vào các ngách mà thị trường đang thực sự cần vốn.Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ hướng dòng tín dụng theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước bằng việc triển khai các gói tín dụng ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế.Tổng giám đốc NamABank cho biết thêm, mức tăng trưởng tín dụng 30% mà ngân hàng vừa được  chấp thuận cũng là mức cao nhất trong hệ thống.Về kết quả kinh doanh 6 tháng qua có được như kỳ vọng hay không (theo kế hoạch là 400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho cả năm 2013), ông Vũ từ chối đưa ra con số cụ thể song cho biết năm nay tình hình khó khăn hơn nhưng ngân hàng vẫn đang nỗ lực hoàn thành các mục tiêu.Với vấn đề lương và nhân sự, có một số thông tin rằng NamABank trong thời gian qua không cắt giảm nhân sự nhưng lại mạnh tay cắt giảm lương. Tuy nhiên ông Vũ khẳng định hiện ngân hàng đang tăng lương cho nhân viên chứ không phải cắt giảm!"Ngân hàng chúng tôi đang tăng lương cho nhân viên chứ không phải giảm, nhưng mức tăng này không làm tăng nhiều tổng chi phí lương. Chúng tôi chú trọng vào vấn đề chất lương nhân sự, nên những nhân viên nào làm việc tốt, là nhân viên chính thức thì lương chắc chắn tăng, còn những nhân sự nào không đáp ứng nổi yêu cầu công việc thì sẽ bị chuyển sang chế độ cộng tác viên hoặc có lộ trình riêng ", ông Vũ nói và cho biết cam kết sẽ không sa thải lao động như một số ngân hàng khác.Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á cho biết thêm mối quan tâm hàng đầu của ông là chất lượng nhân sự và lương của nhân viên nên sẽ chú trọng vấn đề này. 
Ngày 18/7, NHNN đã ban hành chỉ thị số 03/CT-NHNN về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm 2013.

Một trong những điểm đáng chú ý của Chỉ thị 03 là NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng đạt mức tăng trưởng tín dụng 12% của toàn ngành bằng các giải pháp mở rộng tín dụng có hiệu quả.

Chỉ thị cũng nêu rõ các đơn vị tại trụ sở chính NHNN có thể xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng có khả năng.

Trước Ngân hàng Nam Á, Sacombank cũng đã được nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên 20% cho năm nay, sau khi đã tăng trưởng 11% trong 6 tháng đầu năm.Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức TrẻTags: cắt giảm nhân sự, chất lượng nhân sự, chú trọng nhân sự, giảm lương, namabank, nới room tín dụng, Sacombank, Trần Ngô Phúc Vũ

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website