Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN yêu cầu phải đạt tăng trưởng tín dụng 12%

Thứ 5 18/07/2013 19h:03
NHNN yêu cầu phải đạt tăng trưởng tín dụng 12%
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Chỉ thị 03/CT-NHNN về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm 2013.

Một trong những điểm đáng chú ý của Chỉ thị 03 là cách tiếp cận đối với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% trong năm nay. Tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ban hành hồi cuối tháng 1, các đơn vị tại trụ sở chính NHNN được yêu cầu kiểm soát tăng trưởng tín dụng đề phù hợp với khả năng huy động vốn của các tổ chức tín dụng. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% chỉ là "định hướng". 


Ngược lại, trong Chỉ thị 03, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng "đạt" mức tăng trưởng tín dụng 12% của toàn ngành qua thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng có hiệu quả. Các đơn vị tại trụ sở chính NHNN có thể "xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng có khả năng."


Về vàng, trong Chỉ thị 03 có đoạn yêu cầu các tổ chức tín dụng "xây dựng, triển khai lộ trình tất toán số dư cho vay vốn bằng vàng". 


Nghiệp vụ giữ hộ vàng từng gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua được cảnh báo phải "hạch toán đúng tính chất tài khoản giữ hộ" và "không sử dụng vàng giữ hộ để cầm cố, thế chấp và ký quỹ bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ tiền vay tại các tổ chức tín dụng khác".


Về công tác truyền thông, Chỉ thị 03 căn dặn các tổ chức tín dụng "tích cực phối hợp chặt chẽ với Văn phòng NHNN Việt Nam trong triển khai công tác truyền thông toàn ngành Ngân hàng".


Hiện ngành ngân hàng đang đẩy mạnh nhiều chương trình tín dụng ưu đãi cho nông nghiệp, nông thôn nói chung và một số ngành cụ thể như "chăn nuôi cá tra", "cho vay thu mua tạm trữ lương thực, cà phê", ...


Việt Dũng Theo Trí Thức TrẻTags: chỉ thị 03, chính sách tiền tệ, nhnn

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website