Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Những ai đang sở hữu ngân hàng SHB?

Thứ 3 30/07/2013 07h:40
Những ai đang sở hữu ngân hàng SHB?
Cổ đông lớn nhất hiện là ông Đỗ Quang Hiển và người có liên quan, nắm giữ tổng cộng gần 14% cổ phần của SHB.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2013.Theo đó, cổ đông lớn nhất của ngân hàng hiện là ông Đỗ Quang Hiển - chủ tịch HĐQT - và người có liên quan, nắm giữ tổng cộng 13,94% cổ phần của SHB.Cụ thể, cá nhân ông Hiển đang nắm giữ gần 26,7 triệu cổ phiếu SHB, tương đương tỷ lệ 3,01% vốn điều lệ của ngân hàng.Chị gái ông Hiển là bà Đỗ Thị Thu Hà có hơn 12,8 triệu cổ phiếu, tương đương 1,45%.Công ty cổ phần Tập đoàn T&T nơi ông Hiển đang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, nắm giữ hơn 60,7 triệu cổ phiếu SHB, tương đương tỷ lệ 6,85%.Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) có hơn 22,5 triệu cổ phần, tỷ lệ 2,54%, còn công ty quản lý Quỹ Sài Gòn - Hà Nội (SHF) có chưa đầy 777 nghìn cổ phần, tỷ lệ chưa đến 0,09%. Ông Đỗ Quang Hiển là chủ tịch HĐQT của cả SHS và SHF.Cũng theo báo cáo, các cổ đông nội bộ khác có người nắm giữ cổ phiếu, có người không nhưng tỷ lệ rất nhỏ. Ông Nguyên Văn Lê, Tổng giám đốc, và người có liên quan đang nắm giữ 0,32% cổ phần ngân hàng, trong đó cá nhân ông Lê giữ 2,2 triệu cổ phiếu tương đương 0,25%.Những ai đang sở hữu ngân hàng SHB? (1)
Cơ cấu cổ đông của SHB tại thời điểm 30/6/2013


Còn theo dữ liệu của chúng tôi, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) cũng đang nắm giữ một lượng không nhỏ cổ phiếu SHB. Cụ thể là mỗi tập đoàn này có 36,3 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 4,09% cổ phần của ngân hàng và chắc chắn sẽ thoái vốn theo lộ trình trước cuối năm 2015 theo yêu cầu của Chinh phủ.Ngoài ra, các cổ đông khác cũng nắm giữ một lượng lớn cổ phần của ngân hàng như công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long với 3,28%.Hay như trường hợp của cổ đông Deutsche Bank Aktiengesellschaf, trước khi SHB hợp nhất với Habubank, ngân hàng đã có ý định phát hành thêm cổ phiếu để đảm bảo tỷ lệ sở hữu 10% của cổ đông lớn này, tuy nhiên sau đó không có thông tin gì. Kết quả là sau khi hợp nhất với Habubank, tỷ lệ cổ phiếu bị pha loãng và Deutsche Bank chỉ còn nắm giữ 3,43% vốn điều lệ của ngân hàng mới. Thời gian qua, có nghi vấn cho rằng có khả năng Deutsche Bank đã thoái vốn khỏi SHB, tuy nhiên với tỷ lệ sở hữu này thì cổ đông không có nghĩa vụ phải báo cáo nên thị trường vẫn chưa có câu trả lời chính xác.


Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức TrẻTags: cơ cấu cổ đông, cổ đông lớn, SHB

Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website