Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN: Tỷ giá ngày 22/8 tăng do tác động tâm lý

Thứ 5 22/08/2013 20h:11
NHNN: Tỷ giá ngày 22/8 tăng do tác động tâm lý
Ngân hàng Nhà nước khẳng định không điều chỉnh tỷ giá và tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng ổn định.

Ngày 22/8, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng bất ngờ tăng mạnh, mức tăng từ 40 - 80 đồng so với ngày hôm qua, trong đó giá bán USD lại lên trên 21.200 đồng. Đây cũng là phiên tỷ giá biến động mạnh nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây.Sau động thái trên từ các ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cuối giờ chiều hôm nay đã phát đi thông tin cho biết, kể từ đầu tháng 7/2013 đến nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện đồng bộ các biện pháp điều hành và kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh, mua bán ngoại tệ, thị trường ngoại tệ và tỷ giá đã ổn định trở lại. Thanh khoản trên thị trường ngoại tệ được cải thiện, tỷ giá giảm, các tổ chức tín dụng mua ròng ngoại tệ từ khách hàng, tâm lý găm giữ ngoại tệ đã được giải tỏa.Trong ngày 22/8/2013, tỷ giá giao dịch trên thị trường có diễn biến tăng do tác động tâm lý của một số thông tin, nhận định thiếu cơ sở liên quan đến định hướng điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước.Trên cơ sở đánh giá các yếu tố cơ bản và diễn biến thị trường, Ngân hàng Nhà nước nhận định cung cầu ngoại tệ vẫn diễn biến bình thường. Ngân hàng Nhà nước khẳng định không điều chỉnh tỷ giá và tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng ổn định, đồng thời sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm duy trì sự ổn định của thị trường ngoại tệ và tỷ giá.Liên quan đến thông tin mà Ngân hàng Nhà nước cho rằng đã tác động đến tâm lý khiến cho tỷ giá tăng, trên thị trường hôm nay xuất hiện một số thông tin, trong đó đáng chú ý nhất là thông tin được trích từ kết luận của cuộc điều tra kỳ vọng lạm phát mới nhất do Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước thực hiện vào đầu tháng 8 đối với toàn bộ các tổ chức tín dụng trong nước.Một trong số các kết luận của cuộc điều tra này cho thấy, phần lớn các tổ chức tín dụng đều kỳ vọng sẽ không có sự điều chỉnh tỷ giá lần nữa cho đến cuối tháng 8/2013, và cả năm 2013 tỷ giá bình quân liên ngân hàng chỉ tăng tối đa không quá 2 - 3%. Từ đầu năm tới nay, Ngân hàng Nhà nước mới điều chỉnh tỷ giá 1% vào ngày 28/6.


Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 70
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website