Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Bảo lãnh, bao thanh toán... không phải chịu thuế GTGT

Thứ 2 26/08/2013 10h:13
Bảo lãnh, bao thanh toán... không phải chịu thuế GTGT
Đó là quy định tại Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT.

Theo đó, Điều 3 của Dự thảo Nghị định quy định về đối tượng không chịu thuế nêu rõ, Dịch vụ cấp tín dụng gồm các hình thức: Cho vay; Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá khác; Bảo lãnh; Cho thuê tài chính; Phát hành thẻ tín dụng; Bao thanh toán trong nước; bao thanh toán quốc tế; Hình thức cấp tín dụng khác theo quy định của pháp luật.Tuy nhiên, tài sản sử dụng để đảm bảo tiền vay của người nộp thuế GTGT hoặc đã được chuyển quyền sở hữu sang bên cho vay khi bán phải chịu thuế GTGT, trừ trường hợp là hàng hóa không chịu thuế GTGT quy định tại Điều 5 Luật thuế GTGT và tại khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT.Ngoài ra, đối tượng không phải chịu thuế GTGT còn bao gồm: dịch vụ cho vay của người nộp thuế không phải là TCTD; Kinh doanh chứng khoán; Chuyển nhượng vốn; Bán nợ; Kinh doanh ngoại tệ.
Theo thời báo ngân hàng

Tags: bảo lãnh, bao thanh toán, cho thuê tài chính, phát hành thẻ, thuế giá trị gia tăng

Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website