Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tỷ giá, điều hành lãi suất theo hướng giảm

Thứ 5 29/08/2013 10h:14
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tỷ giá, điều hành lãi suất theo hướng giảm
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương điều hành chủ động, linh hoạt các công cụ tiền tệ, tài khóa, thị trường giá cả để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Trong 2 ngày 27-28/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2013


Bên cạnh những kết quả đạt được, các thành viên Chính phủ đã tập trung phân tích, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, trong đó nổi lên là: Nền kinh tế phục hồi chậm và còn nhiều khó khăn, thách thức, lạm phát tuy được kiềm chế nhưng tiềm ẩn nguy cơ tăng trở lại; dư nợ tín dụng tăng chậm; lãi suất cho vay tuy đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao và doanh nghiệp khó tiếp cận được nguồn vốn vay; tiến độ thu NSNN đạt thấp so với kế hoạch; thị trường và sức mua có chuyển biến nhưng chậm; hoạt động sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn...
Tại phiên họp, một số thành viên Chính phủ đề xuất cần tiếp tục điều hành lãi suất phù hợp với tình hình lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô; tập trung vốn tín dụng cho các lĩnh vực ưu tiên; thực hiện tốt các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh; tích cực triển khai các chương trình phát triển thị trường trong và ngoài nước; triển khai hiệu quả công tác dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động; quan tâm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, giải quyết khó khăn về nhà ở cho các đối tượng xã hội…


Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2013 tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên hầu hết các ngành, các lĩnh vực, song những kết quả đạt được có mặt còn chưa vững chắc, có mặt còn chậm, có mặt còn giảm.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương điều hành chủ động, linh hoạt các công cụ tiền tệ, tài khóa, thị trường giá cả để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Thủ tướng nêu rõ, các bộ, ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ với nhau trong kiểm soát, điều hành giá cả, tránh tác động tiêu cực do điều hành giá cả đến mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; đảm bảo thực hiện cho được mục tiêu kiềm chế lạm phát như đã đề ra (ở mức khoảng 7%); kiểm soát chặt chẽ tỷ giá; tiếp tục rà soát, điều hành lãi suất phù hợp với chiều hướng giảm của lạm phát.


Về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, xử lý nợ xấu; thực hiện tốt công tác cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Theo NHNN

Tags: điều hành lãi suất, họp chính phủ tháng 8, kiểm soát chặt tỷ giá

Số lượt xem: 57
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website