Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Standard & Poor's giữ nguyên xếp hạng của BIDV, triển vọng "ổn định"

Thứ 3 03/09/2013 16h:20
Standard & Poor
Theo S&P, kết quả xếp hạng của BIDV phản ánh vị thế doanh nghiệp của ngân hàng ở mức mạnh với vị trí thứ 3 về tổng tài sản, chiếm 11% thị phần cho vay và 9,3% thị phần tiền gửi toàn hệ thống.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poors (S&P) vừa thực hiện việc rà soát và công bố xếp hạng định kỳ về tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)Theo đó, xếp hạng tín nhiệm của BIDV được giữ nguyên với triển vọng chung ở mức ổn định. Cụ thể: Xếp hạng nhà phát hành dài hạn ở mức B+; Xếp hạng nhà phát hành ngắn hạn ở mức B; Xếp hạng năng lực độc lập ở mức b+ và triển vọng ổn định.Theo S&P, kết quả xếp hạng của BIDV phản ánh vị thế doanh nghiệp của ngân hàng ở mức mạnh với vị trí thứ 3 trong nước về tổng tài sản và mạng lưới hoạt động, chiếm 11% thị phần cho vay và 9,3% thị phần tiền gửi toàn hệ thống. BIDV cũng có lợi thế trong việc tiếp cận các nguồn vốn từ Chính phủ cũng như nguồn vốn hỗ trợ cho các dự án phát triển từ các tổ chức quốc tế.S&P tin tưởng vào tầm quan trọng lớn của ngân hàng trong hệ thống và đánh giá khả năng ngân hàng nhận được sự hỗ trợ cao của Chính phủ. Tuy nhiên S&P chưa tính đến yếu tố này trong kết quả xếp hạng của ngân hàng do năng lực độc lập SACP "b+"  đã gần với kết quả xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam (BB-/Ổn định/B; axBB+/axB).Triển vọng ổn định phản ánh dự báo của S&P về việc BIDV sẽ giữ vững năng lực tài chính của mình trước những thách thức của môi trường kinh doanh tại Việt Nam mặc dù theo đánh giá của S&P môi trường hoạt động ở Việt Nam trong 12 tháng tới tiềm ẩn nhiều thách thức và biến động.Nguyễn Hằng

Theo Trí Thức Trẻ/S&P

Tags: bidv, S&P, xếp hạng tháng 8/2013, xếp hạng tín nhiệm

Số lượt xem: 68
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website