Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nhập vàng nguyên liệu không được quá 100 kg/lần

Thứ 4 18/09/2013 07h:59
Nhập vàng nguyên liệu không được quá 100 kg/lần
Ba đơn vị là SJC, PNJ và AJC xin nhập vàng nguyên liệu để phục vụ sản xuất. PNJ được nhập về 1 tấn và AJC 1,3 tấn nhưng mỗi đợt nhập không quá 100 kg.

Trao đổi bên lề tại lễ ký kết hỗ trợ vốn ưu đãi ngày 17-9 giữa doanh nghiệp và ngân hàng ở quận 10 (TP.HCM), ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM, cho biết đến nay đã có 68 doanh nghiệp được cấp giấy đủ điều kiện sản xuất vàng mỹ nghệ, còn bốn đơn vị chưa đủ điều kiện.Trong bốn đơn vị đó, có ba đơn vị là SJC, PNJ và AJC (Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp) xin nhập vàng nguyên liệu để phục vụ sản xuất. Hồ sơ của AJC và PNJ đã hoàn thiện và cơ bản được chấp thuận, PNJ được nhập về 1 tấn và AJC 1,3 tấn nhưng mỗi đợt nhập không quá 100 kg. Trừ đợt nhập đầu tiên, đợt thứ hai các đơn vị nhập phải báo cáo kết quả sử dụng số vàng đợt trước cụ thể như dùng vàng nhẫn bao nhiêu, bông tai hay dây chuyền bao nhiêu…“Theo Hiệp hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý TP.HCM, có đến 70% doanh nghiệp trong lĩnh vực này ngưng hoạt động do không có vốn sản xuất kinh doanh. Hiệp hội đã kiến nghị cho các doanh nghiệp được cấp phép có thể tiếp cận tín dụng. Chúng tôi đã ghi nhận và đang giải trình lên NHNN” - ông Minh nói.Đại diện NHNN cũng cho biết đã yêu cầu những đơn vị được nhập vàng nguyên liệu chủ động cân đối cung - cầu để không ảnh hưởng đến tỉ giá.Theo Yên TrangPháp luật TPHCM

Tags: cấp phép, nhập vàng nguyên liệu

Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website