Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

5 thủ tục hành chính mới ban hành liên quan việc mua, bán và xử lý nợ xấu của VAMC

Thứ 3 24/09/2013 16h:42
5 thủ tục hành chính mới ban hành liên quan việc mua, bán và xử lý nợ xấu của VAMC
Với việc công bố 5 thủ tục hành chính mới, Bộ thủ tục hành chính của NHNN hiện nay gồm có 265 thủ tục thuộc các lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngoại hối...

Ngày 24/9/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký ban hành Quyết định số 2134/QĐ-NHNN công bố các thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến hoạt động mua, bán và xử lý nợ xấu của Công ty quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam.Theo đó, 5 thủ tục hành chính mới ban hànhliên quan đến hoạt động của VAMC được NHNN công bố, bao gồm: (1) Thủ tục thông báo việc ban hành/sửa đổi, bổ sung/ thay thế các chính sách quản lý, quy định nội bộ về mua, bán, xử lý nợ xấu của VAMC; (2) Thủ tục chấp thuận Phương án phát hành trái phiếu đặc biệt của VAMC; (3) Thủ tục chấp thuận Phương án mua nợ theo giá trị thị trường của VAMC; (4) Thủ tục chấp thuận Phương án hỗ trợ tài chính cho khách hàng vay của VAMC; (5) Thủ tục chấp thuận Phương án góp vốn điều lệ, vốn cổ phần của khách hàng vay là doanh nghiệp của VAMC. Các thủ tục này được quy định tại Thông tư số 19/2013/TT-NHNN quy định về mua, bán và xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam mới được ban hành vào ngày 6/9/2013.Toàn bộ nội dung của TTHC theo Quyết định công bố của NHNN sẽ được cập nhật đầy đủ, công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và Trang tin điện tử của NHNN tạo điều kiện cho VAMC thực hiện các thủ tục đối với NHNN.Với việc công bố 5 thủ tục hành chính mới ban hành liên quan đến hoạt động của VAMC, Bộ thủ tục hành chính của NHNN hiện nay gồm có 265 thủ tục thuộc các lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngoại hối, thành lập và hoạt động ngân hàng, thanh toán và các lĩnh vực khác.


Theo Trí Thức Trẻ/SBV

[ Quay về ]    Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website