Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cổ đông DaiABank thông qua các tờ trình sáp nhập vào HDBank

Thứ 4 25/09/2013 16h:52
Cổ đông DaiABank thông qua các tờ trình sáp nhập vào HDBank
Sáng nay 25/9, Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) đã tổ chức ĐHCĐ bất thường thông qua các văn kiện quan trọng để sap nhập vào HDBank.

Kết quả, DaiABank đã tổ chức thành công ĐHCĐ thông qua các văn kiện quan trọng để sáp nhập vào HDBank, bao gồm đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập, điều lệ mới. Việc DaiABank sáp nhập vào HDBank phù hợp với chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước nhằm tái cấu trúc hệ thống Ngân hàng thương mại cổ phần, mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn. Sáp nhập DaiABank vào HDBank được đánh giá là bước tiến quan trọng, giúp Ngân hàng sau sáp nhập đón đầu xu hướng của thị trường, tạo nên những cơ hội tăng tốc phát triển mang tính bền vững và hội nhập.Mặt khác, cùng với sự hỗ trợ về chủ trương, chính sách của Chính phủ và NHNN, việc sáp nhập DaiABank vào HDBank cũng giảm bớt số lượng các tổ chức tín dụng, mang lại những lợi ích cho cả hai ngân hàng nói riêng và ngành ngân hàng nói chung.Trước đó, tại ĐHCĐ của DaiABank diễn ra ngày 15/06/2013, 100% của cổ đông DaiABank cũng đã thông qua phương án hợp nhất, sáp nhập vào HDBank. Theo đó, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1 mang lại giá trị tốt hơn cho cổ đông DaiABank; cũng như khả năng thanh khoản của cổ phiếu cũng cao hơn; tất cả nhân viên của DaiABank sẽ được giữ nguyên vị trí công tác và chế độ. DaiABank hiện có vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng, mạng lưới gần 70 điểm giao dịch trên cả nước. Theo đánh giá của cổ đông, sáp nhập DaiABank vào HDBank sẽ giúp ngân hàng mới tăng tiềm lực, quy mô, mạng lưới, tiết giảm chi phí và nâng cao năng lực quản trị với triển vọng lợi nhuận cao và vững mạnh hơn, qua đó, sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng; gia tăng quyền lợi cho đối tác, nhà đầu tư và cộng đồng xã hội.Thành HưngTheo Trí Thức Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website