Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Hậu Giang: Quỹ tín dụng không có tiền trả cho dân

Thứ 3 01/10/2013 14h:36
Hậu Giang: Quỹ tín dụng không có tiền trả cho dân
Ngày 30/9, hơn 50 khách hàng đã kéo đến Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang (phường 1, TP Vị Thanh, Hậu Giang) để rút tiền, nhưng lại được hẹn tiếp.

 Tất cả khách hàng đến đây đều không chấp nhận, vì việc “hẹn lần hẹn nữa” này xảy ra cả chục lần nhưng không thực hiện.Nhiều bà con, bức xúc: “Nếu Quỹ tín dụng không có vốn thì cũng trả lãi cho chúng tôi, chứ đâu cả vốn và lãi đều không trả”. Được biết, đa số người dân gửi tiền thuộc do diện đền bù giải phóng mặt bằng. Nhận được tiền, bà con chưa dùng nên đem gửi tiết kiệm vào Quỹ tín dụng nhân dân, nào ngờ vốn lãi đâu không thấy.Cụ thể, ông Trần Văn Bảy (ngụ KV4, phường 7, TP. Vị Thanh) gửi 115 triệu đồng, Quỹ tín dụng hẹn nhiều lần đều không có vốn lẫn lãi trả cho ông. Chung quanh việc người dân đến rút tiền nhưng không có, ông Bùi Chí Linh-Phó Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang, lý giải: Do hiện nay Quỹ tín dụng đang gặp khó khăn, số tiền cho vay ra khoảng 60 tỷ chưa thu hồi được, đang nhờ Công an hỗ trợ tiếp để thu hồi. Số tiền thiếu bà còn đã quá hạn khoảng 20 tỷ. Trong tuần này chúng tôi sẽ khắc phục giải quyết gốc và lãi cho tất cả khách hàng đã đến hạn rút tiền.Về vấn đề này, ông Nguyễn Liên Khoa- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: Cách nay một tuần, tỉnh đã làm việc với phía Ngân hàng Nhà nước- Chi nhánh Hậu Giang. Phía đơn vị này đã báo cáo về tình hình của Quỹ tín dụng nhân dân và đây là tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước cho phép hoạt động nên đã đề nghị về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ nguồn vốn vay đặc biệt của Nhà nước để xử lý nợ xấu của Quỹ tín dụn. Nếu có nguồn này sẽ xử lý sớm để trả tiền cho người dân.Theo Văn Đức

Công an nhân dân

Tags: đòi nợ, Hậu Giang, không có tiền trả dân, quỹ tín dụng

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website