Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đắt khách bán nợ, VAMC tuyên bố tuyển thêm 19 nhân sự tại Trụ sở chính

Thứ 3 19/11/2013 18h:18
Đắt khách bán nợ, VAMC tuyên bố tuyển thêm 19 nhân sự tại Trụ sở chính
Rút kinh nghiệm lần trước, VAMC lần này không yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đại học trong nước hay công lập mà chỉ cần chính quy, loại khá, có kinh nghiệm 5 năm.

Công ty quản lý tài sản (VAMC) vừa có thông báo về việc tuyển dụng thêm 19 nhân sự.Thông báo nêu rõ, VAMC là Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vồn điều lệ, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước, được thành lập theo NĐ 53/2013/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ với vốn điều lệ 500 tỷ đồng và đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/8/2013.VAMC có vai trò quan trọng trong việc xử lý nhanh nợ xấu của hệ thống các Tổ chức tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cho nền kinh tế với lãi suất hợp lý, kết quả hoạt động của VAMC có ảnh hướng lớn đến sự an toàn, hiệu quả của các Tổ chức tín dụng và việc thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các Tổ chức tín dụng.Thực hiện kế hoạch bổ sung nhân sự năm 2013, VAMC cần tuyển dụng Nhân sự làm việc tại các Ban thuộc Trụ sở chính, bao gồm 3 chuyên viên Ban kiểm tra – Giám sát; 14 chuyên viên ban Mua bán xử lý nợ xấu và 2 chuyên viên ban công nghệ thông tin.Khác với đợt tuyển dụng đầu tiên là chỉ tuyển cán bộ tốt nghiệp đại học công lập chuyên ngành chính quy trong nước, lần này, VAMC chỉ yêu cầu tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên các ngành về ngân hàng, tài chính, kế toán, kiểm toán, luật.

VAMC cũng không quên đưa ra yêu cầu về kinh nghiệm, trong đó với chuyên viên kiểm tra, giám sát, mua bán nợ xấu phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm và chuyên viên công nghệ thông tin có kinh nghiệm 3 năm trở lên.

Mới chính thức bắt tay vào mua bán nợ xấu từ ngày 1/10/2013 song đến nay, sau chưa đầy 2 tháng, VAMC đã nhận được hồ sơ bán nợ lên tới 40.000 tỷ đồng của 24 tổ chức tín dụng, trong đó nhiều đơn vị có nợ xấu dưới 3%. Số nợ mua được là 17.300 tỷ đồng và đang tiếp tục rà soát, phân tích, phân loại, sàng lọc các khoản nợ nhất là lĩnh vực bất động sản… để tiếp tục mua nợ xấu từ phía các TCTD.

Thành Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 44
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website