Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cựu Giám đốc Chi nhánh Agribank tiếp tay doanh nghiệp lừa đảo

Chủ nhật 24/11/2013 08h:04
Cựu Giám đốc Chi nhánh Agribank tiếp tay doanh nghiệp lừa đảo
Ngày 23/11, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố cựu Giám đốc ngân hàng Agribank - Chi nhánh Hồng Hà cùng 6 bị can khác.

Các tội danh bao gồm: lạm quyền trong khi thi hành công vụ; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.Các bị can gồm: Đỗ Đức Hưng, nguyên Giám đốc ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hồng Hà (Agribank Hồng Hà); Đỗ Thị Minh Hiền, Trương Đăng Dần, Ngô Thị Thu Hường, nguyên cán bộ tín dụng Agribank Hồng Hà; Trịnh Khánh Hồng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Xuất nhập khẩu Tân Hồng; Trần Hữu Tuân, Giám đốc Cty TNHH MTV Giang Linh và Nguyễn Thị Mỹ, Giám đốc Cty TNHH Thương mại Thái An.Theo cáo trạng, Đỗ Đức Hưng với cương vị Giám đốc Chi nhánh đã cùng một số cán bộ dưới quyền đã cố ý làm trái các quy định của Agribank khi ký 15 bảo lãnh thanh toán vượt quyền phán quyết, không có hồ sơ, không theo dõi trên hệ thống sổ sách, không thu phí cho nhóm Cty của Trịnh Khánh Hồng (gồm Cty Tân Hồng, Cty Đức Hồng) mua hàng, huy động vốn của các doanh nghiệp khác. Từ việc ban hành các bảo lãnh trên, Đỗ Đức Hưng đã tạo điều kiện để Trịnh Khánh Hồng lợi dụng chiếm đoạt gần 282 tỷ đồng của các doanh nghiệp. Số tiền này Hồng đã sử dụng vào các mục đích cá nhân, dẫn đến mất khả năng thanh toán.Cụ thể, Trịnh Khánh Hồng đã sử dụng bảo lãnh của Agribank Hồng Hà, ký kết nhiều hợp đồng với 9 Cty và nhận được hàng, bán hàng. Số tiền thu được của Trịnh Khánh Hồng là hơn 540 tỷ đồng. Nếu đúng theo hợp đồng thì Hồng phải có trách nhiệm thanh toán tiền cho các doanh nghiệp đã bán hàng theo hình thức trả chậm cho Hồng. Tuy nhiên, Hồng không làm theo cam kết mà sử dụng gần 188 tỷ đồng để trả nợ cho chính Agribank Hồng Hà và các đơn vị khác.Đồng thời, để tạo niềm tin cho các đơn vị nhận bảo lãnh, Hồng đã dùng tiền của đơn vị bảo lãnh này trả cho đơn vị bảo lãnh khác với số tiền gần 155 tỷ đồng. Bản thân Hồng rút tiền mặt sử dụng hơn 195 tỷ đồng, sử dụng cho Cty Tân Hồng hơn 1,3 tỷ đồng. Khi các doanh nghiệp đòi tiền, Trịnh Khánh Hồng mới chỉ thanh toán được gần 384 tỷ đồng, còn nợ tổng cộng gần 282 tỷ đồng và mất khả năng thanh toán.Ngoài ra, bị can Đỗ Đức Hưng còn chỉ đạo một số cán bộ tín dụng lập hồ sơ tín dụng khống, nâng giá trị tài sản đảm bảo cho 2 Cty khác của Trịnh Khánh Hồng là Cty Giang Linh và Cty Thái An vay 130 tỷ đồng, đến nay cũng mất khả năng thanh toán.Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ 4 khẩu súng và 7 giấy phép sử dụng súng khi khám xét nhà Trịnh Khánh Hồng. Số vũ khí này đã được bàn giao cho Công an tỉnh Nghệ An để xử lý, giải quyết theo thẩm quyền.Theo Lê Dương

Tiền phong

Số lượt xem: 44
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website