Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Điều chỉnh tỷ giá: Nếu có, sẽ là đầu năm 2014

Thứ 2 25/11/2013 06h:37
Điều chỉnh tỷ giá: Nếu có, sẽ là đầu năm 2014
Đó là dự báo của công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS).

Cụ thể, VCBS cho rằng, trong 2 tháng cuối năm, khả năng có yếu tố gây đột biến cũng như căng thẳng cung cầu trên thị trường ngoại hối là rất thấp.Về cuối năm, theo yếu tố mùa vụ, nhu cầu ngoại tệ sẽ cao hơn khi các doanh nghiệp đẩy mạnh nhập khẩu hàng để phục vụ sản xuất, đáp ứng các đơn hàng cuối năm. Đồng thời, thâm hụt thương mại cũng gia tăng cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, do nguyên liệu đầu vào của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào việc nhập khẩu.Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nguồn ngoại tệ vẫn ổn định và đủ sức đáp ứng nhu cầu. Cụ thể là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn tăng qua từng tháng, và dự trữ ngoại hối vẫn ở khoảng 12 tuần nhập khẩu. Trong khi đó, dự báo về kiều hối từ World Bank cũng rất khả quan, với con số khoảng 11 tỉ USD trong năm nay. Bên cạnh đó, yếu tố cung cầu, việc lạm phát được kiểm soát tốt và ở mức tương đối thấp cũng làm giảm áp lực lạm phát.VCBS cho rằng tỷ giá sẽ được điều chỉnh tăng 1%, nhưng không phải trong năm nay mà vào đầu năm 2014. Việc điều chỉnh, nếu có sẽ phù hợp với chính sách nới lỏng, hạ giá đồng Việt Nam và duy trì mặt bằng lãi suất thấp để hỗ trợ tăng trưởng trong bối cảnh sự ổn định của nền kinh tế được đảm bảo.Thành Hưng

Theo Trí Thức Trẻ/VCBS

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website