Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất không kỳ hạn tăng mạnh lên 8 - 9%/năm

Thứ 5 17/03/2011 08h:51
Các NH tăng mạnh LS không kỳ hạn nhằm giảm tối đa thiệt hại mà người gửi tiền phải chịu sau khi NH Nhà nước quy định người rút tiền trước hạn phải chịu LS không kỳ hạn

Nhiều ngân hàng (NH) đã tăng mạnh lãi suất (LS) không kỳ hạn. Tại NH Việt Á, LS huy động không kỳ hạn với khoản tiền gửi từ 1 tỉ đồng trở lên đến 8%/năm, nếu gửi từ 400 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng LS là 7,5%/năm.Nếu gửi từ 20 triệu đồng LS đã lên đến 6%/năm. NH Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) mới đây cũng triển khai sản phẩm VP Super dành cho các khách hàng có nguồn tiền luân chuyển qua tài khoản thanh toán với LS lên đến 9%/năm. Tại một số NH, LS kỳ hạn tuần cũng ở mức tối đa là 14%/năm.Các NH tăng mạnh LS không kỳ hạn nhằm giảm tối đa thiệt hại mà người gửi tiền phải chịu sau khi NH Nhà nước quy định người rút tiền trước hạn phải chịu LS không kỳ hạn. Song song với tăng LS không kỳ hạn, nhiều NH đã dừng các chương trình tiết kiệm linh hoạt.

Nhiều NH cũng bắt đầu giảm LS huy động USD. NH Kiên Long ban hành biểu LS huy động USD mới, theo đó NH chỉ áp dụng LS 5,3%/năm và 5,5%/năm cho kỳ hạn 2 và 3 tháng. Các kỳ hạn dài LS giảm dần, gửi từ 18 tháng trở đi LS chỉ còn 4-4,3%/năm.

Trước đó LS huy động USD cao nhất tại NH Kiên Long lên đến 6%/năm. Eximbank cũng giảm LS huy động USD từ 0,1-0,25%/năm ở tất cả kỳ hạn. Hiện tại, sau khi cộng LS thưởng bậc thang, LS USD của NH dao động từ 5-5,35%/năm.

Các NH phải giảm LS huy động USD để đón đầu quy định siết đối tượng vay USD mà NH Nhà nước sắp ban hành. Theo A.H
Tuổi trẻ Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website