Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vietinbank không bao giờ nhận tiền gửi vượt trần lãi suất?

Thứ 2 26/05/2014 16h:07
Vietinbank không bao giờ nhận tiền gửi vượt trần lãi suất?
Đại diện Vietinbank trả lời trong vụ xử Bầu Kiên rằng ngân hàng này không bao giờ trái luật về lãi suất vượt trần, tuy nhiên báo cáo của Kiểm Toán Nhà nước lại cho kết quả ngược lại.

Tại phiên tòa xét xử bầu Kiên và các đồng phạm sáng thứ Bảy 24/5 vừa qua, trong phần xét hỏi liên quan đến việc ACB ủy thác cho nhân viên đi gửi tiền ở Vietinbank dẫn đến bị Huyền Như chiếm đoạt 718 tỷ đồng, luật sư có hỏi đại diện Vietinbank rằng Vietinbank có trả lãi suất vượt trần không, thì vị đại diện tả lời Vietinbank không bao giờ làm trái pháp luật về lãi suất vượt trần!Tuy nhiên trước đó vài ngày, Kiểm toán Nhà nước đã gửi tới Quốc hội Báo cáo Kiểm toán năm 2012 tại Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và 3 ngân hàng thương mại quốc doanh gồm Agribank, Vietcombank và Vietinbank.Trong báo cáo này, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra những sai phạm của các ngân hàng trong năm 2012, trong đó có sai phạm về huy động vượt trần.Cụ thể theo Kiểm toán, Agribank, Vietcombank và Vietinbank năm 2012 đều huy động của Bảo hiểm xã hội bằng hình thức vay- phù hợp với Luật Bảo hiểm xã hội nhưng lại không đúng quy định của Luật các Tổ chức tín dụng. Các đơn vị chưa điều chỉnh sang hợp đồng tiền gửi theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nên dẫn đến huy động vượt trần lãi suất. Trong 3 ngân hàng thì số lãi huy động vượt trần của Vietinbank là lớn nhất, tới 30,79 tỷ đồng, trong khi của Agribank là 10,57 tỷ đồng và Vietcombank là 25,56 tỷ đồng.Trong phiên tòa xét xử chiều nay 26/5, luật sư một lần nữa nhắc lại việc Vietinbank nhận lãi suất vượt trần nhưng đại diện Vietinbank lần này không trả lời thẳng mà nói việc này ngoài phạm vi vụ án.Thành Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website