Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Bầu Kiên: "Tôi không thiếu tiền để phải chiếm đoạt của ai"

Thứ 2 26/05/2014 15h:22
Bầu Kiên: "Tôi không thiếu tiền để phải chiếm đoạt của ai"
Ông Kiên nói rằng, tài sản của ông nếu không xảy ra vụ án này thì là nhiều ngàn tỷ đồng.

Trong phiên xét xử chiều 26/5, tiếp tục phần xét hỏi về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tập đoàn Hòa Phát, ông Kiên đã có phát biểu rất "tâm huyết" về tình bạn mà ông từng khai rằng rất coi trọng, rất thân thiết với ông Trần Đình Long, chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, để minh chứng rằng ông không chiếm đoạt tài sản, ông không lừa đảo.

Ông Kiên nói "Tôi không tin rằng ở Việt Nam này có ai lừa được anh Long. Chúng tôi đã hợp tác với nhau nhiều dự án lên đến nhiều ngàn tỷ và chưa có tranh chấp nào bao giờ. Tôi tin vào năng lực quản trị của anh Long, với trách nhiệm là chủ tịch Hòa Phát, anh ấy có trách nhiệm nắm được các việc làm của cấp dưới. Tôi tin anh Long biết".

Bầu Kiên cũng nói, ông không có nhu cầu tiền để chiếm đoạt 264 tỷ đồng và ông không thiếu tiền để chiếm đoạt tiền của ai. "Tôi không chiếm đoạt tiền của Hòa phát vì đạo đức nghề nghiệp không cho phép tôi làm điều này".

Vào thời điểm ACBI góp vốn vào Hòa Phát, ông Kiên cho biết ông là đại diện lớn thứ 2 góp vốn vào sau các cổ đông nước ngoài. "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự điều hành của ban lãnh đạo HPG, tin anh Long như một người đồng cấp".

Bầu Kiên còn nói, "Nếu anh Long không phải là bạn tôi, thì tôi có thể xác định ngay tôi là người bị hại trong vụ này vì CTCP Thép Hòa Phát đã tự động xác nhận việc chuyển nhượng khi không đủ điều kiện, MTV Thép Hòa phát đã tự động xác nhận chuyển nhượng cổ phiếu của ACBI khi chưa chuyển tiền.

Vì là bạn bè, Tôi không hề có ý kiến nào khác trong suốt 21 tháng qua mà chỉ nói trong quá trình thực hiện hợp đồng, có sai sót rất nhỏ của anh Dương, nếu không tôi có quyền kiện MTV Thép Hòa Phát.

Tôi chưa nhận được yêu cầu nào về việc chuyển sổ sổ đông của ACBI cho Hòa Phát".

Đến khi bị bắt, ông Kiên nói, hợp đồng vẫn có giá trị pháp lý và 2 bên đang thực hiện nghĩa vụ của mình.

"Như đã nói, tôi không có nhu cầu hoán đổi cổ phần với Hòa Phát vì đây là khoản đầu tư rất có tương lai, nhưng đã thực hiện do nhu cầu giúp đỡ của bạn bè".

Về nhân viên dưới quyền là Nguyễn Thị Hải Yến, sau khi xin miễn tội cho bị cáo này ở cuối buổi sáng 26/5, Nguyễn Đức Kiên tiếp tục trả lời tại tòa:

"Tôi rất thông cảm với cách trả lời của Yến vì tôi đã nói với Yến: Yến là bạn học của em gái tôi từ bé, là học sinh của bố mẹ tôi, tôi coi như em, không đổ trách nhiệm cho Yến nhưng Yến chịu áp lực của CQĐT nên có chỗ không chính xác. Tôi nghĩ không cần phải chứng minh sự không chính xác đó, không phải đổ lỗi cho nhau".

Ông Kiên cho biết thêm, kinh doanh gần 30 năm,  ông không có bất kỳ khoản vay cá nhân nào. "Tài sản của tôi nếu không xảy ra vụ án này thì là nhiều ngàn tỷ, nên không có bất kỳ khó khăn tài chính nào".


Hải Minh - N.Hằng

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website