Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ông Lý Xuân Hải: Làm việc khó tránh sai sót, mong HĐXX phán quyết hợp tình hợp lý

Thứ 2 02/06/2014 21h:58
Ông Lý Xuân Hải: Làm việc khó tránh sai sót, mong HĐXX phán quyết hợp tình hợp lý
Nguyên Tổng giám đốc ACB xin HĐXX xem xét trên cơ sở mình không cố ý, và phán quyết hợp tình hợp lý cho ông Hải về với gia đình.

Ông Hải nhấn mạnh về gia phong, khẳng định tư cách cá nhân à cho rằng danh dự của bản thân không ai trên thế giới này có thể mua được.Nói về ông Trần Xuân Giá, nguyên chủ tịch HĐQT ACB, người cũng bị truy tố về tội cố ý làm trái song đã được tạm đình chỉ vụ án do lâm bệnh nặng và đang phải chữa trị tại bệnh viện, ông Hải cho biết ông Giá làm việc tại ACB không phải là vì tham quyền chức, mà là với ước muốn của một người đã đi đến cuối cuộc đời làm trong cơ quan nhà nước, ông Giá muốn được làm việc trong một doanh nghiệp để biết doanh nghiệp thực tế hoạt động như thế nào.Trong ít phút được nói lời sau cùng, bị cáo Lý Xuân Hải cũng nêu lên những điều xung quanh vụ án, rằng vụ án Huyền Như có liên quan tới việc ACB thiệt hại 718 tỷ đồng cùng với tội danh cố ý làm trái mà các bị cáo đang phải đối mặt, nhưng không hiểu sao cứ bị gạt đi.Ông Hải đề nghị với HĐXX là xin không chỉ nhìn vào điều 106 Luật TCTD mà hãy nhìn rộng hơn để thấy toàn bộ bức tranh và hiểu vì sao các lãnh đạo ACB đã làm như vậy, và đừng xé cắt hoạt động kinh doanh của một ngân hàng rồi kết tội.Nguyên Tổng giám đốc ACB xin HĐXX xem xét trên cơ sở mình không cố ý, và phán quyết hợp tình hợp lý cho ông Hải về với gia đình.

Trước đó, trong phần xét hỏi và tranh tụng, bản thân bị cáo Lý Xuân Hải đã liên tục khẳng định ông không làm trái. Việc ủy thác tiền gửi tại thời điểm năm 2011 là không sai phạm theo quyết định 742 của Ngân hàng Nhà nước, và thời điểm đó, khi chưa có luật hướng dẫn thi hành thì áp dụng theo các văn bản cũ. Còn việc ACBS đầu tư cổ phiếu ACB như cáo trạng, ông khẳng định không biết điều này và chính kiểm toán PwC cũng khẳng định điều đó (rằng ông Hải đã rất ngạc nhiên và tức giận...) trong phiên tòa lần này.

Hải Minh - N.Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website