Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc Bình: “Không lo lòng dân hẹp mà chỉ sợ mình không đủ đức, đủ tài”

Chủ nhật 08/06/2014 21h:27
Thống đốc Bình: “Không lo lòng dân hẹp mà chỉ sợ mình không đủ đức, đủ tài”
Người đứng đầu ngành ngân hàng cho rằng, công việc mình làm nếu mang lại lợi ích thiết thực cho dân, cho nước thì lòng dân nhất định sẽ "mở".

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời phát sóng trên truyền hình ngày 8/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã tham gia trả lời câu hỏi của người dân xung quanh những biến động của tỷ giá, ngoại tệ và gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho ngư dân.Ngoài ra, khi được hỏi về việc lấy phiếu tín nhiệm cách đây một năm, mà Thống đốc Bình là người có phiếu tín nhiệm thấp đứng đầu bảng, và những gì Thống đốc đã làm được trong thời gian qua, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.Cụ thể, người dân hỏi, "Thực tế trong thời gian qua đã chứng minh tất cả những tuyên bố của Thống đốc về ổn định tỷ giá, hạ dần lãi suất, xốc lại hệ thống ngân hàng đã được thực hiện như cam kết, thậm chí còn tốt hơn lời tuyên bố trước đó. Vậy xin hỏi Thống đốc là thời điểm này năm ngoái, trong cuộc lấy phiếu tín nhiệm tại Quốc hội, ông là người có số phiếu tín nhiệm không cao, cảm giác của Thống đốc như thế nào, ông có bất bình với những người đánh giá thấp, phản đối thậm chí chỉ trích ông hay không?"Thống đốc Nguyễn Văn Bình trả lời, sau khi Quốc hội có kết quả lấy phiếu tín nhiệm cũng đúng vào thời điểm ngành ngân hàng sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm ngoái, thì tại hội nghị này toàn thể cán bộ công nhân viên ngành ngân hàng quán triệt và trân trọng kết quả lấy phiếu đó của Quốc hội.Từ kết quả đó, toàn ngành thấy rằng thời gian qua mình đã cố gắng nhưng thời gian tới cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, làm tốt hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của cử tri với đại biểu Quốc hội đã tín nhiệm mình, vì số phiếu tín nhiệm vẫn là đa số, đồng thời cố gắng để những cử tri, đại biểu Quốc hội chưa tín nhiệm mình sẽ tín nhiệm mình."Đến nay kết quả ban đầu mà chúng tôi đạt được đã góp phần nhỏ bé vào thành tựu chung của nền kinh tế. Chúng tôi cảm nhận sâu sắc rằng xã hội nói chung, cử tri cả nước và các đại biểu Quốc hội cũng có nhìn nhận tốt hơn, cảm thông hơn, chia sẻ hơn và ủng hộ nhiều hơn với nỗ lực của ngành ngân hàng.Còn đối với cá nhân tôi không có lúc nào và không bao giờ lo lòng dân hẹp mà chỉ sợ mình không đủ đức, đủ tài để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Công việc mình làm nếu mang lại lợi ích thiết thực cho dân, cho nước thì lòng dân nhất định sẽ mở", ông Bình nói.Còn nhớ hồi tháng 6/2013, Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn lần đầu tiên. Kết quả cho thấy Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình được 88 phiếu tín nhiệm cao (17,67%), 194 phiếu tín nhiệm (38,96%) và 209 phiếu tín nhiệm thấp (41,97%). Thống đốc là người có phiếu tín nhiệm thấp cao nhất.>>> Nỗi buồn mang tên Bình thống đốc


Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website