Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Đoàn công tác của IMF

Thứ 3 10/06/2014 17h:26
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Đoàn công tác của IMF
Ngày 10/6 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi tiếp Đoàn Tham khảo Điều IV Điều lệ Quỹ của IMF do ông John Nelmes làm Trưởng đoàn.

Hằng năm, Đoàn Tham khảo Điều IV Điều lệ Quỹ của IMF đều có chuyến giám sát về kinh tế vĩ mô tại Việt Nam.

Ông John Nelmes, Trưởng Đoàn Tham khảo, cho biết trong chuyến công tác này, Đoàn đã làm việc với các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ, ngân hàng thương mại và khu vực tư nhân.Kết quả làm việc cho thấy, Việt Nam đã đạt được thành tích đáng khen ngợi về ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì mức tăng trưởng ổn định 5,5%, lạm phát được hạ thấp. Ông Nelmes đánh giá “mức tăng trưởng 5,5% là hoàn toàn tốt trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay”.Ngoài ra, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam cũng tăng lên và có xu hướng tăng thêm trong thời gian tới, sẽ tạo nền tảng cơ sở để Việt Nam chống đỡ với những “cú sốc” từ bên ngoài.Qua làm việc với các bộ, ngành, ông John Nelmes cũng cho rằng Chính phủ Việt Nam đã nhận thức rõ các rủi ro đối với nền kinh tế và các diễn biến trong khu vực đang có nhiều căng thẳng, đồng thời đã có những giải pháp xử lý phù hợp.Trong thời gian tới, Trưởng Đoàn công tác của IMF khuyến nghị Chính phủ Việt Nam tập trung thúc đẩy cải cách hệ thống ngân hàng, tạo ra những tiến triển hơn trong tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, giảm thâm hụt ngân sách, quản lý tốt nợ công.Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng những đánh giá và khuyến nghị của IMF với nền kinh tế Việt Nam là xác đáng. Việt Nam đang củng cố, phát triển những mặt tích cực của nền kinh tế, đồng thời nỗ lực xử lý những hạn chế như xử lý nợ xấu, tái cấu trúc ngân hàng. Đến nay việc xử lý nợ xấu đã có những bước chuyển tích cực.Phó Thủ tướng cũng nêu rõ, điều kiện của Việt Nam khác với các nước khác nên việc xử lý những bất cập của nền kinh tế phải phù hợp với thị trường và điều kiện thực tiễn của đất nước.Quan điểm của Chính phủ Việt Nam là ổn định kinh tế vĩ mô, kiên trì thúc đẩy kinh tế phát triển trong dài hạn với tăng trưởng hợp lý.Phó Thủ tướng mong muốn IMF luôn sát cánh để khuyến nghị và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong giải quyết những khó khăn và phát triển kinh tế.Theo Thành Chung

Chinhphu.vn

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website