Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

BIDV phối hợp 7 ngân hàng ký kết triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà

Thứ 4 11/06/2014 19h:26
BIDV phối hợp 7 ngân hàng ký kết triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà
Đã có 4 chuỗi liên kết được ký kết với tổng mức đầu tư là 7.778 tỷ, các ngân hàng tham gia đã cam kết hỗ trợ tín dụng cho các chủ thể tham gia dự án với tổng số tiền 6.149 tỷ đồng.

Ngày 11/06/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã tổ chức lễ ký kết triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng, giao thông theo đề án của Ngân hàng nhà nước.Tham dự chương trình ký kết có đại diện lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Hiệp hội Ngân hàng, Hiệp hội Bất động sản, đại diện 7 ngân hàng tham gia triển khai thí điểm đề án là Agribank, Vietinbank, Vietcombank, VNCB, SHB, Lienvietpostbank, MHB.Gói sản phẩm liên kết 4 nhà bao gồm Ngân hàng – chủ đầu tư – Nhà thầu – Nhà cung cấp vật liệu xây dựng vốn đã được BIDV đưa ra sáng kiến và triển khai thực hiện từ năm 2012. Tính đến 31/5/2014, BIDV đã ký kết hợp đồng tài trợ cho 11 dự án theo cơ chế sản phẩm tín dụng 4 nhà trong lĩnh vực BĐS, giao thông, với số tiền cam kết là 16.200 tỷ đồng, trong đó số tiền đã giải ngân hơn 7.000 tỷ đồng.Trong tình hình thị trường BĐS khó khăn như hiện nay và trong bối cảnh các nhà thầu, nhà cung cấp VLXD có mối quan hệ tín dụng không chỉ với một ngân hàng, từ những kết quả mà BIDV đạt được trong gói sản phẩm nói trên, Đề án liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng đã được NHNN cho ra đời với sự tham gia của nhiều ngân hàng khác.Mục tiêu của Đề án là tạo sự công khai minh bạch trên thị trường xây dựng, góp phần thúc đẩy các giao dịch kinh tế trong hoạt động đầu tư, xây dựng, kinh doanh BDS, tạo dựng cơ chế luân chuyển dòng vốn thông suốt, kịp thời, đúng đối tượng, đúng tiến độ thi công công trình từ chủ đầu tư đến nhà thầu, nhà cung cấp vật liệu xây dựng giúp tiết kiệm chi phí giảm bớt tồn kho và bảo đảm giám sát dòng tiền cho vay hiệu quả. Nhờ vậy cải thiện chất lượng tín dụng giảm bớt nợ xấu cho ngân hàngĐể cụ thể hóa nội dung Đề án và triển khai sản phẩm tín dụng liên kết bốn nhà vào thực tiễn, các ngân hàng đã ký kết các hợp đồng liên kết như sau:Chuỗi liên kết 1: BIDV là đầu mối triển khai DA khu công viên văn hóa vui chơi giải trí phía Đông Nam đài tưởng niệm (thành phố Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư 2.100 tỷ. BIDV ký hợp đồng tài trợ vốn cho chủ đầu tư số tiền là 1.444 tỷ đồng. Trong đó, BIDV là NH tài trợ cho chủ đầu tư, Vietcombank là NH phục vụ nhà thầu và Agribank là NH phục vụ nhà cung vấp VLXD.Chuỗi liên kết 2: BIDV đầu mối triển khai DA BOT mở rộng QL14 đoạn Pleiku Km1610 – cầu 110 Km1667+570 tỉnh Gia Lai với tổng mức đầu tư 1.776 tỷ. Trong đó, BIDV ký hợp đồng tài trợ chủ đầu tư 1.360 tỷ.Chuỗi liên kết 3: SHB là đầu mối khởi tạo chuỗi liên kết ngắn DA BOT mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ Km947 – Km 987 qua tỉnh Quảng Nam. SHB là NH phục vụ nhà đầu tư và Agribank là NH phục vụ nhà thầu. DA này có tổng mức đầu tư 1.258 tỷ, SHB ký hợp đồng tài trợ 1.006 tỷ.Chuỗi liên kết 4: Vietinbank là đầu mối khỏi tạo chuỗi liên kết ngắn DA BOT mở rộng quốc lộ 1 qua tỉnh Khánh Hòa. Vietinbank là NH phục vụ nhà đầu tư và BIDV Tây Hà Nội là NH phục vụ nhà thầu. DA này có tổng mức đầu tư 2.644 tỷ , Vietinbank ký tài trợ số tiền 2.339 tỷ đồng.


Hải Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website