Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tín dụng cho vay trung, dài hạn tăng

Thứ 6 13/06/2014 14h:24
Tín dụng cho vay trung, dài hạn tăng
Theo NHNN chi nhánh TPHCM, tính đến 31/5 dư nợ cho vay trung dài hạn tăng 3,16% so với tỷ lệ tăng tổng dư nợ của các TCTD trên địa bàn chỉ là 1,27% so với cuối năm 2013.

Theo đánh giá của NHNN chi nhánh TPHCM, vốn tín dụng trung, dài hạn có mức tăng cao hơn hẳn vốn ngắn hạn có nguyên nhân một số lĩnh vực đang trở lại sản xuất.Điển hình như lĩnh vực công nghiệp chế biến và chế tạo, dư nợ chiếm gần 20% tổng dư nợ. Mặt khác, theo lãnh đạo các ngân hàng ở TPHCM, nhu cầu vốn đầu tư trung và dài hạn thời gian qua bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại, chủ yếu là từ các dự án đầu tư có nguồn ngân sách Nhà nước.Sự tăng trưởng nhanh của tín dụng trung, dài hạn trên địa bàn được NHNN chi nhánh TPHCM đánh giá vẫn đảm bảo theo quy định là sử dụng 30% vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Trong đó, riêng tín dụng tập trung vào 5 lĩnh vực sản xuất kinh doanh ưu tiên cho DN đã có mức dư nợ tăng 8,4%, tương đương với 10.611 tỷ đồng.Hơn 30% trong số này là dư nợ cho vay dài hạn để DN đổi mới máy móc thiết bị, nên chất lượng tín dụng vẫn đang được đảm bảo.


>>> Tăng tín dụng phải chờ kích cầu


Theo Công TríChinhphu.vn

Số lượt xem: 42
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website