Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sẽ áp dụng biện pháp với ngân hàng không bán nợ cho VAMC

Thứ 2 16/06/2014 20h:02
Sẽ áp dụng biện pháp với ngân hàng không bán nợ cho VAMC
Ngân hàng không bán nợ có thể bị hạn chế mở chi nhánh, phòng giao dịch; hạn chế trong việc cấp phép

Ngân hàng Nhà nước cho biết, nếu tổ chức tín dụng nào không tích cực trong việc bán nợ xấu và xử lý nợ xấu thì các biện pháp gắn với lợi ích kinh tế sẽ được áp dụng đối với đơn vị đó như: hạn chế tăng trưởng tín dụng; hạn chế mở chi nhánh, phòng giao dịch; hạn chế trong việc cấp phép.

Trường hợp tổ chức tín dụng áp dụng các giải pháp xử lý nợ xấu mà phải trích lập dự phòng rủi ro lớn, ảnh hưởng đến tình hình tài chính thì tổ chức đó có thể báo cáo với Ngân hàng Nhà nước để có cơ chế xử lý phù hợp.

Được biết, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng triển khai xây dựng phương án về xử lý nợ xấu và trình lên cơ quan này kế hoạch bán nợ xấu cho VAMC cho năm 2014. Đến thời điểm này, các tổ chức tín dụng đã đăng ký kế hoạch bán nợ xấu cho VAMC lên tới 70.000 tỉ đồng.

>>> Xử lý nợ xấu vẫn vướng về thủ tục mua bán nợ và xử lý tài sản đảm bảoTheo VTVSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website