Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng của Nhật tiếp tục hợp tác với Vietcombank, Vietinbank và BIDV

Chủ nhật 22/06/2014 11h:03
Ngân hàng của Nhật tiếp tục hợp tác với Vietcombank, Vietinbank và BIDV
Ngân hàng của Nhật sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các ngân hàng trong vấn đề hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến đã chào mừng Đoàn công tác của JBIC sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Phó Thống đốc đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và với JBIC nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược lớn nhất của Việt Nam, có mối quan hệ đầu tư thương mại hai chiều hiệu quả. Tính đến tháng 4/2014, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam với 266 Dự án và 35,51 tỷ USD tổng vốn đăng ký. Nhiều dự án lớn sử dụng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.Đối với hoạt động của JBIC, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến bày tỏ mong muốn, JBIC tiếp tục là đối tác tích cực, hỗ trợ cho Việt Nam trong những lĩnh vực ưu tiên hiện nay như đầu tư xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, tái cấu trúc nền kinh tế, trong đó trọng tâm là tái cấu trúc hệ thống các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp nhà nước.Giám đốc toàn cầu Khối Tài chính cơ sở hạ tầng thuộc JBIC Tadashi Maeda bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp, đem lại hiệu quả thiết thực giữa JBIC và Việt Nam. Ông Tadashi Maeda cho biết, thời gian qua, JBIC đã duy trì việc đối thoại thường xuyên với các cơ quan hữu quan của Việt Nam, trong đó có NHNN về Khung đối thoại chính sách đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP, đồng thời khẳng định: Đầu tư theo PPP là một mô hình mang lại lợi ích và tiềm năng phát triển cho khu vực tư nhân, đồng thời mang tính quan trọng chiến lược trong quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam – Nhật Bản.Thời gian tới, JBIC cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ Việt Nam giải quyết những khó khăn, vướng mắc cũng như hoàn thiện khuôn khổ luật pháp về PPP.Trong lĩnh vực ngân hàng, JBIC cũng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng thương mại Việt Nam như Vietcombank, VietinBank, BIDV… trong vấn đề hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.Được biết, Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) được thành lập vào tháng 10 năm 1999 từ việc sáp nhập hai tổ chức: OECF và Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Nhật Bản (JEXIM). JBIC là ngân hàng chính sách thuộc sở hữu của Chính phủ Nhật Bản, có vai trò thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế của Nhật Bản ra nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản trên thị trường quốc tế, cũng như góp phần duy trì sự bình ổn của môi trường tài chính thế giới và hỗ trợ các tổ chức tín dụng khác của Nhật Bản.Ngày 7/1/2014, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Giấy phép số 08/GP-NHNN cho phép JBIC được thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội với các nội dung hoạt động bao gồm: Làm chức năng văn phòng liên lạc và nghiên cứu thị trường; xúc tiếnTheo SBV

Số lượt xem: 47
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website