Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tiền cần phải được đưa vào sản xuất

Thứ 2 30/06/2014 21h:03
Tiền cần phải được đưa vào sản xuất
Tính tới cuối tháng 6/2014, tăng trưởng tín dụng mới đạt 2,3%. So với 5 tháng đầu năm 2014, tín dụng trong tháng 6 đã tăng thêm khoảng 1%.

Ông Hòe cho biết, tính tới ngày 25/6, tổng phương tiện thanh toán (M2) và huy động vốn tăng 6%. Đáng chú ý, tín dụng ngoại tệ cũng có dấu hiệu tăng và chỉ số tín dụng trung-dài hạn tăng trên 4%. Các ngân hàng đã dần phục hồi và đầu tư vào phần tài sản cố định nhiều hơn.Ông Hòe cũng thẳng thắn thừa nhận: Tuy tín dụng đã nhích tăng hơn so với 5 tháng đầu năm, nhưng 6 tháng vừa qua dòng tiền các NHTM tập trung từ 87% đến 90% đầu tư vào trái phiếu Chính phủ và tín phiếu Kho bạc Nhà nước. Đại diện NHNN cho rằng, lượng tiền lớn được đưa ra, nhưng cần phải đưa vào sản xuất kinh doanh một cách tương xứng.Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp Nhà nước đang trong quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa nên cơ hội tăng tín dụng chưa nhiều.Nếu nhìn vào số liệu thống kê thì tình hìnhdoanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp dân doanh vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Khu vực doanh nghiệp FDI là những điểm sáng, đóng góp lớn cho xuất khẩu, nhưng những doanh nghiệp này lại chủ yếu huy động vốn từ các ngân hàng nước ngoài và các công ty mẹ. Các doanh nghiệp FDI tranh thủ tận dụng nguồn vốn giá rẻ từ nước ngoài, hoặc không loại trừ yếu tố lợi dụng để chuyển giá.Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 2014 khoảng 12%, trong khi 6 tháng đầu năm tín dụng nền kinh tế mới tăng khoảng 2,3%so với mục tiêu thì chưa thể khẳng định vấn để tăng trưởng tín dụng đạt được mục tiêu trong một sớm một chiều.Chỉ khi kinh tế phục hồi tốt, "sức khỏe" của doanh nghiệp được cải thiệnthì tín dụng mới có khả năng trưởng cao từ nay đến cuối năm, ông Hòe nhấn mạnh.Vấn đề tăng trưởng tín dụngđểkhôi phục sản xuất kinh doanh được Chính phủ rấtquan tâm, tại các kỳ họp Chính phủ trong năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngành Ngân hàng tiếp tục cơ cấu lại kỳ hạn của các khoản vay cũ và giảm lãi suất đểtăng cường khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng cho doanh nghiệp.


>>> "Nóng" tín dụng ngoại tệTheo Huy Thắng

Chinhphu.vn

Số lượt xem: 47
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website