Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sức ép lên tỷ giá vẫn còn nhưng không đáng lo ngại

Thứ 2 30/06/2014 14h:36
Sức ép lên tỷ giá vẫn còn nhưng không đáng lo ngại
Dù giá USD niêm yết tại các ngân hàng dao động không quá xa so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng tuy nhiên xu hướng chủ đạo vẫn tăng.

Câu hỏi đặt ra là trên thị trường hiện nay liệu còn có sức ép lên tỷ giá hay không?Để trả lời cho câu hỏi có còn sức ép về tỷ giá lên thị trường hay không cần phải đánh giá những diễn biến về cung – cầu ngoại tệ trong khoảng một tuần vừa qua, sau khi NHNN điều chỉnh tăng tỷ giá 1%.

Ông Đinh Đức Quang, Phó TGĐ Ngân hàng Phương Đông cho biết: “Cung cầu ngoại tệ trên thị trường sau khi Nhà nước điều chỉnh tỷ giá diễn ra hết sức bình thường. Chúng tôi chưa thấy nhu cầu ngoại tệ tăng đột biến từ bất kỳ thành phần hoạt động nào trên thị trường”.

Cầu không có gì đột biến, nguồn cung cũng được các ngân hàng thương mại tự tin rằng không thiếu vì các ngân hàng có thể vay giá rẻ như nước ngoài hay từ các định chế tài chính quốc tế để bù đắp kênh huy động ngoại tệ trong dân. Ở tầm vĩ mô, các chuyên gia cũng tin rằng nguồn cung ngoại tệ của Việt Nam vẫn đang tăng.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình giảng dạy Fulbright cho rằng: “Trong 4 nguồn là thặng dư trên cán cân thương mại, nguồn kiều hối, giải ngân đầu tư trực tiếp nước ngoài và giải ngân vốn ODA, theo số liệu mới tổng hợp của chúng tôi, chỉ có kiều hối chậm lại”.

Tuy nhiên, cung – cầu ổn định không có nghĩa sức ép lên tỷ giá đã hết chỉ có điều, sức ép đó không còn quá lớn. Kỳ vọng tỷ giá còn tăng thêm có thể vẫn còn nhưng thị trường hiện đã tin tưởng rất nhiều vào sự điều tiết tỷ giá của NHNN. Với nguồn dự trữ dồi dào lên đến 35 tỷ USD, NHNN có thể can thiệp thị trường bất cứ lúc nào nếu cần thiết để giữ được lòng tin của thị trường vào chính sách và nhà điều hành.Video sau đây sẽ phản ánh chi tiết nội dung này:

Theo Hoài LinhVTV

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website