Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Fitch giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của ACB, Sacombank, Vietinbank, Agribank, nâng triển vọng với ACB

Thứ 3 01/07/2014 09h:16
Fitch giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của ACB, Sacombank, Vietinbank, Agribank, nâng triển vọng với ACB
Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa thông báo về xếp hạng tín nhiệm đối với 4 ngân hàng của Việt Nam bao gồm ACB, Sacombank (STB), Vietinbank (CTG) và Agribank.

Theo đó, hãng giữ nguyên xếp hạng nhà phát hành dài hạn với ACB, Vietinbank, Sacombank và Agribank ở mức “B”.Fitch đồng thời nâng triển vọng tín nhiệm của ACB từ “tiêu cực” lên “ổn định”, phản ánh quan điểm của hãng rằng sức ép đối với hệ thống tài chính của ACB đã giảm bớt sau những rủi ro phát sinh liên quan tới vụ ông Nguyễn Đức Kiên.Triển vọng của Vietinbank và Agribank vẫn được duy trì ở mức “tích cực”, phản ánh triển vọng tích cực đối với xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam.Triển vọng tín nhiệm của Sacombank giữ ở mức “ổn định”.Fitch cũng thông báo rút lại toàn bộ các mức xếp hạng của Sacombank vì ngân hàng này không còn liên quan đến phạm vi đánh giá của Fitch. Hãng cũng rút lại xếp hạng khả năng sinh lời Viability Rating (VR) của Agribank.Fitch dự báo, tình hình tài chính của các ngân hàng Việt Nam sẽ chưa cải thiện trong ngắn hạn do quá trình tái cơ cấu lĩnh vực ngân hàng (bao gồm cả tính minh bạch và xử lý nợ xấu) và các doanh nghiệp Nhà nước cùng với nỗ lực nâng cao chất lượng tài sản vẫn đang diễn ra. Bất kỳ sự cải thiện nào cũng phải có thời gian để được phản ánh vào kết quả hoạt động của các ngân hàng.>>> Fitch nâng triển vọng của Việt Nam lên mức tích cực
Tùng Lâm
Theo Trí Thức Trẻ/Fitch

Số lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website