Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Các công ty tài chính trở thành món hàng hấp dẫn: Vì sao?

Thứ 5 03/07/2014 10h:53
Các công ty tài chính trở thành món hàng hấp dẫn: Vì sao?
Vì sao lúc này, các công ty tài chính lại trở thành món hàng hấp dẫn với ngân hàng đến vậy. Các ngân hàng đang kỳ vọng gì từ những thương vụ này?

Ông Rahn Wood, Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng Quốc tế VIB cho rằng: “Nhiều ngân hàng quan tâm đến công ty tài chính vì họ muốn mở rộng hoạt động tiêu dùng bán lẻ. Các công ty tài chính hiện nay quy mô vốn khá nhỏ, các ngân hàng nhìn thấy việc họ sẽ không mất một khoản tiền lớn mà vẫn có thể có được một chi nhánh chuyên phát triển mảng kinh doanh”.Các công ty tài chính lại trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các ngân hàng khi mới đây, Nghị định 39 của NHNN lại bổ sung thêm nhiều chức năng cho các công ty này.Ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia ngân hàng cho biết: “Gần đây NHNN đã có động thái nới lỏng hơn về mặt pháp lý trong cơ chế hoạt động cho công ty tài chính như cho phép phát hành thẻ tín dụng, cho phép huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cho phép thực hiện chức năng bảo lãnh. Đó là sự hấp dẫn với các NHTM khi quyết định mua lại”.Thị trường Việt Nam từng có 6 công ty tài chính nước ngoài, trong đó 1 công ty là Societe Generale đã được HD Bank mua lại, 5 công ty còn lại dường như không có ý định bán mình. Do đó, khi muốn mua công ty tài chính, các ngân hàng chỉ còn cách nhắm vào 12 công ty tài chính trực thuộc các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước.Mời quý vị khán giả quan tâm xem video chi tiết

Theo VTV

Số lượt xem: 49
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website