Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

SJC chuẩn bị sẵn sàng để ngưng giao dịch vàng miếng

Thứ 5 17/03/2011 23h:16
SJC chuẩn bị sẵn sàng để ngưng giao dịch vàng miếng
Tổng giám đốc SJC cho biết công ty này đã sẵn sàng cho việc ngừng giao dịch vàng miếng khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng.
Chiều 17/4, trong cuộc gặp gỡ với phóng viên các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiêm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC cho biết công ty này đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngừng giao dịch vàng miếng khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng, đồng thời khẩn trương chuyển hướng mạnh sang sản xuất, chế tác, kinh doanh vàng nữ trang.

Tổng giám đốc SJC tin tưởng các giải pháp chủ yếu của Chính phủ được triển khai thực hiện để tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội sẽ phát huy tác dụng trong thời gian tới.

Đối với việc tiến tới xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do, Nhà nước sẽ có các giải pháp bảo đảm tài sản của dân, do vậy người dân nên yên tâm, không nên vội vã chuyển phương thức dự trữ từ vàng miếng sang vàng khâu (nhẫn).

Theo ông Long, việc tiến tới việc xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do cần có lộ trình, bước đi phù hợp. Ngân hàng Nhà nước cần làm đầu mối để nhập khẩu vàng, đồng thời với việc thành lập một Quỹ vàng của Nhà nước từ các nguồn như nhập vàng trực tiếp, mua vàng miếng trong dân và nguồn vàng của các ngân hàng huy động vàng trong dân để sẵn sàng can thiệp vào thị trường vàng trong nước khi có biến động, hoặc linh hoạt xuất-nhập khẩu vàng.

Tổng giám đốc SJC cũng đề xuất cần thành lập sàn giao dịch vàng ở những đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh...

Theo Hà Huy Hiệp
Vietnamplus
Số lượt xem: 374
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website