Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Doanh nghiệp muốn lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5-6%, trung hạn dưới 10%

Thứ 7 05/07/2014 08h:27
Doanh nghiệp muốn lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5-6%, trung hạn dưới 10%
Hiện lãi suất ngắn hạn khoảng 10% và lãi suất trung hạn là 12%/năm khiến doanh nghiệp khó có lãi.

Chiều ngày 4/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bến Tre đã tổ chức buổi đối thoại giữa ngân hàng và 13 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp cho rằng lãi suất cho vay trung hạn và ngắn hạn vẫn còn cao nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn vay của các ngân hàng.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, có 56% doanh nghiệp phản ánh lãi suất cho vay trung hạn và ngắn hạn còn cao; 37% doanh nghiệp phàn nàn khó tiếp cận vốn vay. Đại diện Công ty cổ phần Đông Hải cho rằng lãi suất trung hạn 12%/năm làm rất khó có lãi, phải dưới 10% thì doanh nghiệp mới dám vay để đổi mới thiết bị, công nghệ. Đại diện Công ty cổ phần Dược Bến Tre đề nghị các ngân hàng thương mại nên hạ lãi suất cho vay ngắn hạn xuống còn 5 - 6%/năm, hiện nay là 8%/năm.

Các ngân hàng thương mại tham gia đối thoại đều cho rằng lãi suất cho vay trung hạn và ngắn hạn hiện nay là phù hợp, vì ngân hàng phải đi vay để cho vay, còn việc khó tiếp cận nguồn vay không phải do ngân hàng làm khó mà ngân hàng phải bảo toàn nguồn vốn trước các doanh nghiệp tình hình tài chính không lành mạnh.

 Báo cáo của chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bến Tre cho thấy, 6 tháng đầu năm nay, các ngân hàng thương mại đã nhận 54.336 hồ sơ xin vay vốn và đã giải quyết cho vay đạt 99,8%, chỉ từ chối 123 hồ sơ, do tình hình tài chính của khách hàng không đáp ứng được điều kiện vay vốn ngân hàng.

Ông Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Trưởng ban Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bến Tre tổ chức thường xuyên hơn các buổi đối thoại, tọa đàm giữa ngân hàng và doanh nghiệp để ngân hàng lắng nghe doanh nghiệp nói, từ đó ngân hàng có cách tiếp cận mới đối với doanh nghiệp. "Và sản phẩm cuối cùng là những bản hợp đồng cho vay được ký giữa ngân hàng với doanh nghiệp, nhằm góp phần phát triển sản xuất, ổn định tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh", ông Hạo nhấn mạnh.

>>> Cảnh giác với lãi suất "bèo"

Theo Văn Trí


Báo Tin tức TTXVNSố lượt xem: 42
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website